Skip to main content

Featured

Special food for your celebration-Kerala biryani recipe

 വിഷുവും -വിഷുക്കണിയും-ഒരു ചെറു വിവരണം   24 special recipes Easy and Tasty Treat- English Recipe   വിഷു  കേരളത്തിലെ കാർഷികോത്സവമാണ്‌ വിഷുമലയാളമാസം മേടം ഒന്നിനാണ്‌ വിഷു ആഘോഷിക്കുന്നത്. രാവും പകലും തുല്യമായ ദിവസമാണ് വിഷു‌. കേരളത്തിന്റെ പ്രധാന വിളവെടുപ്പുത്സവങ്ങളാണ്‌ വിഷുവും ഓണവും. ഓണം വിരിപ്പുകൃഷിയുമായി ബന്ധപ്പെട്ടാണെങ്കിൽ വിഷു വേനൽ പച്ചക്കറി വിളകളുമായി ബന്ധപ്പെട്ടാണ്‌ ആചരിക്കുന്നത്.വിഷുവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ആചാരങ്ങൾ വ്യത്യസ്തമാണ്‌ . വിഷുക്കണി ആണ്‌ ഏറ്റവും പ്രധാനപ്പെട്ടത്‌. വിഷുക്കൈനീട്ടം, വിഷു സദ്യ, വിഷുക്കളി തുടങ്ങിയവ വിഷുവിനോട് അനുബന്ധിച്ചുള്ള ആഘോഷങ്ങളാണ്. വിഷുക്കണി കുടുംബത്തിലെ മുതിർന്ന സ്ത്രീകൾക്കാണ്‌ വിഷുക്കണി ഒരുക്കുവാനും അത്‌ കാണിക്കുവാനുമുള്ള ചുമതല. തേച്ചൊരുക്കിയ ഓട്ടുരുളിയിൽ അരിയും നെല്ലും ഉപയോഗിച്ച്‌ പാതി നിറച്ച്‌, കൂടെ അലക്കിയ , മുണ്ടും, പൊന്നും, വാൽക്കണ്ണാടിയും, കണിവെള്ളരിയും, കണിക്കൊന്നയും, പഴുത്ത അടയ്ക്കയും വെറ്റിലയും, കണ്മഷി, ചാന്ത്, സിന്തൂരം, നാരങ്ങ എന്നിവയും കിഴക്കോട്ട് തിരിയിട്ട് കത്തിച്ച നിലവിളക്കും, നാളികേരപാതിയും, ശ്രീകൃഷ്ണന്റെ വിഗ്രഹവും വെച്ചാണ്‌ വിഷുക്കണി ഒരുക്കുക. ക

Blue Mussel Recipe-കല്ലുമ്മക്കായനിറച്ചത്

Yummy Blue Mussel Recipe-കല്ലുമ്മക്കായനിറച്ചത്

Yummy Blue Mussel Fry with Rice-കല്ലുമ്മക്കായനിറച്ചത്









 കല്ലുമ്മക്കായ

കടലിൽപാറകെട്ടുകളിൽഒട്ടിപ്പിടിച്ചുവളരുന്നകടൽജീവിയാണ്കല്ലുമ്മക്കായ.കല്ലുമ്മേക്കായലോകമെമ്പാടുംഭക്ഷണമായിഉപയോഗിച്ചുവരുന്നു.ഇതിൽധാരാളംകാൽത്സ്യംഅടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്.കല്ലുമ്മേക്കായനിറച്ചത്(അരിഉപയോഗിച്ചുള്ളത്)മലബാർപ്രദേശത്ത് വളരെപ്രസിദ്ധമാണ്.കടലിലെമലിനീകരണത്തെചെറുക്കുവാൻസഹായിക്കുന്നവയാണ്കല്ലുമ്മക്കായകളെന്നുപഠനങ്ങൾതെളിയിക്കുന്നു.അമിതമായഉപയോഗംകാരണംഇന്ന്കല്ലുമ്മേക്കായയുടെഅളവ്കടലിൽകുറഞ്ഞുവരികയാണ്‌.ഇന്ന്കേരളത്തിന്റെതീരപ്രദേശത്ത്ഒട്ടുമിക്കസ്ഥലങ്ങളിലുംകല്ലുമ്മക്കായകൃഷി ചെയ്തുവരുന്നുണ്ട്.

ചേരുവകൾ 

കല്ലുമ്മക്കായവലുത് 25nos 

പച്ചരി 250gm

പച്ചമുളക് 2nos  

ഇഞ്ചി ഒരുകഷ്ണം 

മഞ്ഞൾപൊടി 1 tsp  

ഉപ്പ് പാകത്തിന് 

വെളിച്ചെണ്ണ 100gm 

മുളകുപൊടി 30gm 

പത്തിരിപൊടി(പുഴുങ്ങലരിപ്പൊടി) 250gm

തയ്യാർചെയ്യുന്നവിധം 

Step1

കല്ലുമ്മക്കായനന്നായികഴുകിവൃത്തിയാക്കിയെടുത്തുഒരുപാത്രത്തിൽആക്കി

ഫ്രിഡ്ജിൽപച്ചക്കറികൾവെക്കുന്നഭാഗംഒരുദിവസംവെക്കുക.കല്ലുമ്മക്കായപിളർന്നുകിട്ടാനാണ്ഫ്രിഡ്ജിൽവെക്കുന്നത്

Step 2

പച്ചരിനന്നായികഴുകിഅരമണിക്കൂർകുതിരാൻവെക്കുക.പിളർന്നകല്ലുമ്മക്കായയിൽനിന്ന് വന്നസൂപ്പ്ഉപയോഗിച്ച്കുതിർന്നഅരിതരുതരുപ്പായിഅരക്കുക.അര ക്കുമ്പോൾപാകത്തിനുള്ളഉപ്പുംമഞ്ഞൾപൊടിയുംപച്ചമുളകുംഇഞ്ചിയുംചേർത്തുഅരക്കുക.അരിപൊടിചേർത്ത്അരിമാവ്തയ്യാർചെയ്യുക.

Step 3

പിളർന്നകല്ലുമ്മകായയിൽഅരിമാവ്നിറക്കുക.അരിമാവ്നിറച്ചകല്ലുമ്മകായഇരുപതുമിനുട്ട്ആവിയിൽവേവിക്കുകനന്നായിതണുത്താൽകല്ലുമ്മകായയുടെപുറംതോട് മാറ്റുക .

Step 4

ആവിയിൽവേവിച്ചെടുത്തകല്ലുമ്മകായപാകത്തിനുള്ളഉപ്പുംമുളകുംചേർത്ത് വറുത്തെടുക്കാം.ചൂട് ചായയുടെകൂടെമഴക്കാലപലഹാരമായിഉപയോഗിക്കാം.

how to make blue mussels recipe using rice flour


Comments