Skip to main content

Featured

Special food for your celebration-Kerala biryani recipe

 വിഷുവും -വിഷുക്കണിയും-ഒരു ചെറു വിവരണം   24 special recipes Easy and Tasty Treat- English Recipe   വിഷു  കേരളത്തിലെ കാർഷികോത്സവമാണ്‌ വിഷുമലയാളമാസം മേടം ഒന്നിനാണ്‌ വിഷു ആഘോഷിക്കുന്നത്. രാവും പകലും തുല്യമായ ദിവസമാണ് വിഷു‌. കേരളത്തിന്റെ പ്രധാന വിളവെടുപ്പുത്സവങ്ങളാണ്‌ വിഷുവും ഓണവും. ഓണം വിരിപ്പുകൃഷിയുമായി ബന്ധപ്പെട്ടാണെങ്കിൽ വിഷു വേനൽ പച്ചക്കറി വിളകളുമായി ബന്ധപ്പെട്ടാണ്‌ ആചരിക്കുന്നത്.വിഷുവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ആചാരങ്ങൾ വ്യത്യസ്തമാണ്‌ . വിഷുക്കണി ആണ്‌ ഏറ്റവും പ്രധാനപ്പെട്ടത്‌. വിഷുക്കൈനീട്ടം, വിഷു സദ്യ, വിഷുക്കളി തുടങ്ങിയവ വിഷുവിനോട് അനുബന്ധിച്ചുള്ള ആഘോഷങ്ങളാണ്. വിഷുക്കണി കുടുംബത്തിലെ മുതിർന്ന സ്ത്രീകൾക്കാണ്‌ വിഷുക്കണി ഒരുക്കുവാനും അത്‌ കാണിക്കുവാനുമുള്ള ചുമതല. തേച്ചൊരുക്കിയ ഓട്ടുരുളിയിൽ അരിയും നെല്ലും ഉപയോഗിച്ച്‌ പാതി നിറച്ച്‌, കൂടെ അലക്കിയ , മുണ്ടും, പൊന്നും, വാൽക്കണ്ണാടിയും, കണിവെള്ളരിയും, കണിക്കൊന്നയും, പഴുത്ത അടയ്ക്കയും വെറ്റിലയും, കണ്മഷി, ചാന്ത്, സിന്തൂരം, നാരങ്ങ എന്നിവയും കിഴക്കോട്ട് തിരിയിട്ട് കത്തിച്ച നിലവിളക്കും, നാളികേരപാതിയും, ശ്രീകൃഷ്ണന്റെ വിഗ്രഹവും വെച്ചാണ്‌ വിഷുക്കണി ഒരുക്കുക. ക

Vegetable Pulao-Friday Special

 These Recipes are Perfect for Your Special Day.

Vegetable Pulao- These Recipes are Perfect for Your Special Day.









പച്ചക്കറികൾ 

സസ്യങ്ങളുടെഭക്ഷ്യയോഗ്യമായകിഴങ്ങ്,തണ്ട്,കായ്,ഇല,പൂവ്,വിത്ത്,ബൂകാണ്ഡംഎന്നിവയാണ്പച്ചക്കറികൾ.പച്ചക്കറികളിൽധാരാളംവിറ്റാമിനുകളുംപ്രോട്ടീനുകളുംലവണങ്ങളുംഅടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്.മനുഷ്യന്റെപോഷകാഹാരത്തിൽപച്ചക്കറികൾഒരുപ്രധാനപങ്ക് വഹിക്കുന്നു.പച്ചക്കറികളിൽകൊഴുപ്പുംകലോറിയുംകുറവാണ്.നാരുകൾഅടങ്ങിയതും അവശ്യവിറ്റാമിനുകളുടെയുംധാതുക്കളുടെയുംപ്രധാനഉറവിടങ്ങളാണ്പച്ചക്കറികൾ.പച്ചക്കറികൾ ഭക്ഷണത്തിൽഉൾപ്പെടുത്തുമ്പോൾ,ക്യാൻസർ,സ്ട്രോക്ക്,ഹൃദയസംബന്ധമായഅസുഖങ്ങൾ,മറ്റ് വിട്ടുമാറാത്തരോഗങ്ങൾഎന്നിവകുറയുന്നതായികാണുന്നു.

Vegetables





Vegetable Pulao-പച്ചക്കറിപുലാവ്

ധാരാളംപച്ചക്കറികളുംഅരിയുംഉപയോഗിച്ച്കൊണ്ട് വളരെഎളുപ്പത്തിൽതയ്യാർചെയ്യാൻകഴിയുന്നഒരുവിഭവമാണ്പുലാവ്

ആരോഗ്യകരമായതുംവളരെരുചിയുള്ളതുമായപച്ചക്കറിപുലാവ്നമ്മുടെവിശേഷദിവസങ്ങളിൽഉൾപ്പെടുത്താൻപറ്റിയഒരുവിഭവമാണ്.

Ingredients-ചേരുവകൾ 

ബസ്മതിഅരി 400gm 

ബീൻസ് 50gm 

കാരറ്റ് 50gm

ഗ്രീൻ പീസ് 50gm 

കാബേജ് 50gm

ഉപ്പ് പാകത്തിന് 

വെളിച്ചെണ്ണ 3tbp 

നെയ്യ് 2tbp 

മല്ലിച്ചപ്പ് ഒരുപിടി 

ഗരംമസാല 1tsp 

പട്ട,ഗ്രാമ്പു,ഏലക്ക 2 എണ്ണംവീതം

വെളുത്തുള്ളി ഒരുകായ്

പച്ചമുളക്        2nos

മഞ്ഞൾപൊടി     1tsp

Pulao Ingredients-പുലാവ്ചേരുവകൾ






How to prepare pulao-പുലാവ്എങ്ങനെതയ്യാർചെയ്യാം 

ഗ്രീൻപീസ്എട്ട്‌മണിക്കൂർവെള്ളത്തിൽകുതിർത്താൻവെക്കുക.കുതിർന്നഗ്രീൻപീസ്ഉപ്പുംമഞ്ഞൾപൊടിയുംവെള്ളവുംചേർത്ത് വേവിച്ചുമാറ്റിവെക്കുക.അരിനന്നായികഴുകിപത്തുമിനുട്ടുമാറ്റിവെക്കുക.പത്തുമിനുട്ടിനുശേഷംപട്ട,ഗ്രാമ്പു,ഏലക്ക,ഉപ്പ്,ആവശ്യത്തിന്ന് വെള്ളവുംചേർത്ത്അരിവേവിച്ചുവെള്ളംഊറ്റിമാറ്റിവെക്കുക.പച്ചക്കറികൾചതുരകഷ്ണങ്ങളായിമുറിക്കുക.

ഒരുനോൺസ്റ്റിക്പാൻഅടുപ്പിൽവെച്ചുവെളിച്ചെണ്ണചേർത്ത്ചൂടാകുമ്പോൾവെളുത്തുളളിഅരിഞ്ഞത്ചേർക്കുക.വെളുത്തുളളിമൂത്തമണംവരുമ്പോൾഅരിഞ്ഞുവെച്ചബീൻസ്,കാബേജ്,കീറിയപച്ചമുളക്ഇട്ട്മുപ്പതുസെക്കന്റ്ഇളക്കുക.ശേഷംഗ്രീൻപീസുംകാരറ്റുംപാകത്തിനുള്ളഉപ്പുംമഞ്ഞൾപൊടിയുംചേർത്ത്മുപ്പതുസെക്കന്റുഇളകിയോജിപ്പികുക.വേവിച്ചുവെച്ചറൈസ്ചേർത്ത്നന്നായിഇളകിയോജിപ്പിക്കുക.മല്ലിച്ചപ്പുംഗരംമസാലയുംനെയ്യുംചേർത്തുരണ്ടുമിനുട്ട്ചെറുതീയിൽപാത്രംമൂടിവെക്കുക.രുചിയുള്ളപുലാവ്തയ്യാർ.ചൂടോടെവിളമ്പാം.



Comments