Fish Rice-Kerala Style Fish Biriyani Recipe-Party Dinner Food-Best memories are made around the dinner table
Home made Fish Rice Recipe
ആവോലി
വശങ്ങൾപരന്ന്തകിടുപോലെയുള്ളഒരുകടൽമത്സ്യമാണ്ആവോലി
കറുത്തആവോലിവെളുത്തആവോലിഎന്നിങ്ങനെരണ്ട്
വിഭാഗങ്ങളിലുള്ളആവോലികൾകേരളത്തിൽകാണപ്പെടുന്നു.ഞങ്ങളുടെപ്രദേശത്തുകറുത്തആവോലിസുലഭമായിലഭിക്കാറുണ്ട്.നല്ലരുചിയുള്ള ഒരുകടൽമത്സ്യമാണ്ആവോലി.ഇന്ന്ഞാൻകറുത്തആവോലികൊണ്ടാണ് ഫിഷ് റൈസ് ഉണ്ടാകുന്നത്.
ഫിഷ് റൈസ്
ഫിഷ് റൈസിന്റെരുചിഅത്നിങ്ങൾക്
നല്ലഓർമ്മകൾനൽകും.വലിയകറുത്തആവോലി
കിട്ടുമ്പോൾഈറൈസ്ഉണ്ടാക്കികുടുബത്തോടൊപ്പം ഒന്നിച്ചുഭക്ഷണംകഴിക്കുന്നത് സന്തോഷംനൽകുന്നഒന്നാണ്.ഈവിഭവംപുതിയമൽസ്യം
കൊണ്ട്തയ്യാർ ചെയ്യുക,എങ്കിൽമാത്രമേനല്ലരുചിഉണ്ടാവൂ
ഘട്ടംഘട്ടമായി fish riceഎങ്ങനെതയ്യാർചെയ്യുന്നത് യെന്നു
step1
കറുത്തആവോലി 750gm
ഉപ്പ് പാകത്തിന്
ചെറുനാരങ്ങ 1
മീൻ നന്നായി കഴുകി വരഞ്ഞു ഉപ്പും മഞ്ഞൾ പൊടിയും
ചെറുനാങ്ങനീരുംചേർത്ത്അരമണിക്കൂർമാറ്റി വെക്കുക
മീനിന് നന്നായി ഉപ്പു പിടിക്കാനാണ് ഇങ്ങനെ ചെയ്യുന്നത്
Step2
മീനിൽ പുരട്ടാനുള്ള മസാല തയ്യാർ ആകുക
മസാല ചേരുവകൾ
ചെറിയ ഉള്ളി 100gm
പച്ചമുളക് 7nos
വെള്ളുള്ളി 3കായ
ഇഞ്ചി 1 small piece
മല്ലിത്തണ്ടു some
ചെറുനാരങ്ങാ 1
ഉപ്പ് പാകത്തിന്
പൊടികൾ
മുളക് പൊടി 3tablespoon
കുരുമുളക്പൊടി 1tablespoon
പെരുംജീരകപൊടി 1teaspoon
മസാല തയ്യാറാകുന്നവിധം
ചെറിയ ഉള്ളി,പച്ചമുളക്,വെള്ളുള്ളി,ഇഞ്ചി,മല്ലിത്തണ്ടു
ഇവ ഒന്നുചതച്ചെടുത്തുപകുതിമാറ്റിവെക്കുക
ബാക്കിപകുതിയിലേക്കുപൊടികൾ,ചെറുനാരങ്ങനീര്
പാകത്തിനുള്ളഉപ്പുംചേർത്നന്നായിഅരച്ചെടുക്കുക.
ഈഅരപ്പ്മീനിൽനന്നായിതേച്ചുപിടിപ്പിച്ചു അരമണിക്കൂർമാറ്റിവെക്കുക
step3
ബിരിയാണി മസാല തയ്യാർ ആകുക
ചേരുവകൾ
കറിവേപ്പില കുറച്ചധികം
ഗരംമസാല 1 teaspoon
നെയ്യ് 2 tablespoon
ചതച്ചുമാറ്റിയമസാല
വെളിച്ചെണ്ണ 2 tablespoon
ഉള്ളി 2 medium
തക്കാളി 3 medium
മഞ്ഞൾപൊടി 1 teaspoon
ബിരിയാണിമസാല തയ്യാർചെയ്യുന്നവിധം
ഉള്ളിതക്കാളിമല്ലിച്ചപ്പ്നേർമയായിമുറിക്കുക
ഒരുപാൻഅടുപ്പിൽവെച്ച്ചൂടാകുമ്പോൾനെയ്യ്,വെളിച്ചെണ്ണയുംഒഴിച്ച് ചൂടാകുമ്പോൾഉള്ളിഇട്ടുനന്നായിവഴറ്റിയെടുക്കുക.ഉള്ളിനന്നായികുക്ക് ആയാൽതക്കാളിയുംമഞ്ഞൾപൊടിയുംചേർത്ത്വേവിക്കുക കറിവേപ്പിലചേർക്കുക.പിന്നീട് ചതച്ചുവെച്ച മസാലചേർത്തുനന്നായിഇളകിയോജിപ്പിക്കുക.പാകത്തിനുള്ളഉപ്പുംകുറച്ചു ചെറുനാരങ്ങാനീരുംചേർക്കുക.അവസാനംമല്ലിച്ചപ്പുംഗരംമസാലയുംചേർത്ത് അടുപ്പു off ചെയ്യാം
step4
നെയ്യ് ചോർ ഉണ്ടാകുക
ചേരുവകൾ
നെയ്യ് ചോറ്അരി 750gm
നെയ്യ് 40gm
വെളിച്ചെണ്ണ 20gm
ഉപ്പ് പാകത്തിന്
ഉള്ളി 1medium
അണ്ടിപ്പരിപ്പ് some
ഉണക്കമുന്തിരി some
തയ്യാർ ചെയ്യുന്ന വിധം
ഒരുപാത്രംഉപയോഗിച്ച്അരിഅളന്നെടുക്കുക
ഒരുകപ്പ്അരിക്ക്ഒന്നരകപ്പ് വെള്ളം
എന്നതോതിൽവെള്ളംചേർക്കണം
ഒരുപാൻഅടുപ്പത്തുവച്ച്ചൂടാകുമ്പോൾ
നെയ്യുംവെളിച്ചെണ്ണയുംചേർത്ത്ചൂടാക്കുക .
എണ്ണചൂടാകുമ്പോൾഅണ്ടിയുംഉണക്കമുന്തിരിയും
വറുത്തുകോരുകപിന്നീട്ഉള്ളിവറുത്തുകോരുക.അളവ്വെള്ളവും
പാകത്തിനുള്ളഉപ്പുംചേർത്ത് വെള്ളംതിളയ്ക്കുമ്പോൾഅരിഇട്ടുനന്നായി
ഇളകിമൂടിവെച്ചുവേവിക്കുക.നെയ്യ് ചോർ പാകത്തിനുള്ള വേവുംഉപ്പുംശരിയാവണം.ഇടയ്ക്കുഒന്ന്ഇളക്കികൊടുക്കുക
വെന്താൽ അടുപ്പു off ചെയ്യാം
മീനുംചോറുംദംചെയ്യുക
മീനുംചോറുംദംചെയ്യുന്നവിധം
മീൻ ദം ചെയ്യാൻ ആവശ്യമായ ഒരുവലിയ പരന്നപാത്രം
അടുപ്പിൽ വെച്ച്അരക്കപ് വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ച് ചൂടാക്കുക
എണ്ണ ചൂടാകുമ്പോൾ മീൻവെച്ചു മൂടിവെച്ചു
low to medium flame ൽ15 മിനുറ്റ് ഒരുഭാഗം വേവിക്കുക
.മീനിന്റെ മുകളിൽ കുറച്ചു കറിവേപ്പില ഇടുക
15 മിനുറ്റ് ശേഷം മീൻ മറിച്ചിടുക
മീനിന്റെ മുകൾഭാഗം ബിരിയാണിമസാലനന്നായിപൊതിയുക
മീനിന്റെമുകൾഭാഗംബിരിയാണിമസാലനന്നായിപൊതിയുക
മസാലപൊതിഞ്ഞമീനിലേക് പതുകെചോർനിരത്തുക
മുകളിൽ വറുത്ത അണ്ടി ഉണക്കമുന്തിരി ഉള്ളി മല്ലിച്ചപ്പ്
ഗരംമസാലഎന്നിവയിട്ടുമൂടി 15 മിനുട് low flame ൽദംചെയ്യുക
മുകളിൽമൂന്നുതുള്ളിബിരിയാണിഎസ്സൻസ്ചേർക്കാം
step4 and step5 ഒരേസമയത്തുചെയ്യാം
ഈവിഭവംഉണ്ടാകാൻആവശ്യമായസമയംരണ്ടുമണിക്കൂർ
റൈസ് ഒരുപാത്രത്തിലേക് മാറ്റുകമറ്റൊരുപാത്രത്തിൽമീൻമാറ്റി അലങ്കരിക്കുക.ബീറ്റ്റൂട്ട്അച്ചാർകൂട്ടികഴിക്കാം.
ഈഅളവിൽഉണ്ടാക്കിയാൽആറുപേർക് കഴിക്കാം
Comments
Post a Comment