Skip to main content

Featured

Special food for your celebration-Kerala biryani recipe

 വിഷുവും -വിഷുക്കണിയും-ഒരു ചെറു വിവരണം   24 special recipes Easy and Tasty Treat- English Recipe   വിഷു  കേരളത്തിലെ കാർഷികോത്സവമാണ്‌ വിഷുമലയാളമാസം മേടം ഒന്നിനാണ്‌ വിഷു ആഘോഷിക്കുന്നത്. രാവും പകലും തുല്യമായ ദിവസമാണ് വിഷു‌. കേരളത്തിന്റെ പ്രധാന വിളവെടുപ്പുത്സവങ്ങളാണ്‌ വിഷുവും ഓണവും. ഓണം വിരിപ്പുകൃഷിയുമായി ബന്ധപ്പെട്ടാണെങ്കിൽ വിഷു വേനൽ പച്ചക്കറി വിളകളുമായി ബന്ധപ്പെട്ടാണ്‌ ആചരിക്കുന്നത്.വിഷുവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ആചാരങ്ങൾ വ്യത്യസ്തമാണ്‌ . വിഷുക്കണി ആണ്‌ ഏറ്റവും പ്രധാനപ്പെട്ടത്‌. വിഷുക്കൈനീട്ടം, വിഷു സദ്യ, വിഷുക്കളി തുടങ്ങിയവ വിഷുവിനോട് അനുബന്ധിച്ചുള്ള ആഘോഷങ്ങളാണ്. വിഷുക്കണി കുടുംബത്തിലെ മുതിർന്ന സ്ത്രീകൾക്കാണ്‌ വിഷുക്കണി ഒരുക്കുവാനും അത്‌ കാണിക്കുവാനുമുള്ള ചുമതല. തേച്ചൊരുക്കിയ ഓട്ടുരുളിയിൽ അരിയും നെല്ലും ഉപയോഗിച്ച്‌ പാതി നിറച്ച്‌, കൂടെ അലക്കിയ , മുണ്ടും, പൊന്നും, വാൽക്കണ്ണാടിയും, കണിവെള്ളരിയും, കണിക്കൊന്നയും, പഴുത്ത അടയ്ക്കയും വെറ്റിലയും, കണ്മഷി, ചാന്ത്, സിന്തൂരം, നാരങ്ങ എന്നിവയും കിഴക്കോട്ട് തിരിയിട്ട് കത്തിച്ച നിലവിളക്കും, നാളികേരപാതിയും, ശ്രീകൃഷ്ണന്റെ വിഗ്രഹവും വെച്ചാണ്‌ വിഷുക്കണി ഒരുക്കുക. ക

Pumpkin curry-മത്തങ്ങകറി-Super Tasty

 Pumpkin curry-മത്തങ്ങകറി-Super Tasty-Very Easy To Making

pumpkin





മത്തൻ


പന്തലിലല്ലാതെനിലത്ത്പടർത്തിവളർത്തുന്നഒരുപച്ചക്കറിയിനമാണ് മത്തൻ.ജീവകം  എ കൂടുതലായിഅടങ്ങിയതുംവെള്ളരിവർഗ്ഗത്തിൽപെട്ടതുമായഒരുപച്ചക്കറിയാണ്‌.വലിപ്പത്തിലുംരൂപത്തിലുംസ്വാദിലുംവ്യത്യസ്തതയുള്ളവളരെയധികംമത്തൻ ഇനങ്ങൾ ഉണ്ട്.വിളവെടുപ്പിനുശേഷംവളരെക്കാലംസൂക്ഷിച്ച് വയ്ക്കാൻകഴിയുംഎന്നുള്ളതാണ്‌ മത്തൻറെപ്രത്യേകതയായിട്ടുള്ളത്ഇതിന്റെതളിരിലകറിവയ്ക്കാൻവളരെനല്ലതാണ്.

ഒരുവലിയമത്തന്റെഎട്ടിൽഒരുഭാഗമാണ്ഞാൻഇന്ന്കറിഉണ്ടാകുന്നത്

മത്തങ്ങകറി

 മത്തങ്ങകറിആരോഗ്യത്തിനുനല്ലഒരുകറിആണ് .
മലബന്ധംഉള്ളവർക്കുവളരെനല്ലതാണ്ഈകറി .
അതുകൊണ്ടാവാംരാത്രിഇതുകഴിക്കരുതെന്ന്പഴമക്കാർപറയുന്നത്
വളരെയെളുപ്പത്തിൽഎങ്ങനെമത്തങ്ങകറിവെക്കാമെന്നു നോക്കാം

ചേരുവകൾ 

മത്തൻ                    500gm

ചിരകിയ തേങ്ങ    1/2cup

പച്ച മുളക്                1nos 

ഉപ്പ്                         പാകത്തിന് 

മഞ്ഞൾപ്പൊടി    1/4tespoon

വെളുത്തുള്ളി     3അല്ലി


pumpkin into squares pieces-and Other Ingredients


താളിക്കാൻ 


വറ്റൽമുളക്             3nos

വെളിച്ചെണ്ണ             3tablespoon

വെളുത്തുള്ളി         5അല്ലി

കടുക്                       1/4tespoon


ഉണ്ടാക്കുന്നവിധം


മത്തങ്ങതൊലിയുംവിത്തുംകളഞ്ഞുചതുരകശ്ണങ്ങളായി മുറിക്കുക

ഒരുകുക്കറിൽമത്തങ്ങയുംപാകത്തിനുള്ളഉപ്പുംഒരല്പംമഞ്ഞൾപൊടിയുംകുറച്ചു വെള്ളവുംചേർത്ത്ഒരുവിസിൽവരെവേവിക്കുക.തണുക്കുമ്പോൾകുക്കർതുറന്നു ചിരകിയതേങ്ങയുംവെളുത്തുള്ളിയുംചേർത്ത്നന്നായിഉടച്ചെടുക്കുക

വെളിച്ചെണ്ണചൂടാക്കികടുകുവെളുത്തുള്ളിവറ്റൽമുളക്എന്നിവ യഥാക്രമംഇട്ടുതാളിച്ചൊഴിച്ചുഒരുമിനുട്അടച്ചുവെച്ചുതീഅണകാം.


Ready to eat  pumpkin curry


Ready to eat  pumpkin curry










Comments