Featured
prawn biryani Kerala style
Prawn biryani Kerala style easy and tasty recipe-ചെമ്മീൻ ബിരിയാണി
ബിരിയാണി
ഏഷ്യൻരാജ്യങ്ങളിലുംഏഷ്യക്കാർകുടിയേറി
പ്പാർത്തിരിക്കുന്നപ്രദേശങ്ങളിലുംഏറെപ്രചാര
മുള്ളആഹാരമാണ്ബിരിയാണി.കേരളത്തിൽ
പ്രാചീനകാലംമുതൽക്കേഅറേബ്യയുമായിവ്യാ
പാരബന്ധമുണ്ടായിരുന്നതിനാൽകേരളത്തിലും
ബിരിയാണിയും,നെയ്ച്ചോർഉംപണ്ടുമുതൽക്കേ
നിലവിൽഉണ്ടായിരുന്നു.ബസ്മതിഅരി,നെയ്യ് ചോറ്
അരിഎന്നീഅരികളാണ്ഇതിനായിഉപയോഗിക്കുന്നത്.
പ്രധാനമായുംചിക്കൻ,മട്ടൻഎന്നീബിരിയാണികളാണ്
ഉള്ളത്.ഇന്ത്യപോലുള്ളരാജ്യങ്ങളിൽബീഫ്,മീൻഎന്നീ
ബിരിയാണികളുംഉണ്ട്.പൂർണ്ണസസ്യബിരിയാണികളും
ജനകീയമാണ്.സുഗന്ധവ്യഞ്ജനങ്ങൾ,ഇറച്ചി,പച്ചക്കറികൾ,
തൈര്എന്നിവയുടെമിശ്രിതമാണ്ഈവിഭവം.
ചെമ്മീൻബിരിയാണി-Shrimp Biryani
അരിയും,മാംസവുംകൊണ്ടുണ്ടാക്കുന്ന ഒരുരുചിയുള്ള
ഭക്ഷണവിഭവമാണ്ബിരിയാണി.പലരീതിയിൽബിരിയാ
ണികൾഉണ്ടാക്കാവുന്നതാണ്.അരിയും,ചെമ്മീനുംകൊണ്ടാ
ണ്ഞാൻഇന്ന്ബിരിയാണിതയ്യാർചെയ്യുന്നത്
പ്രധാന ചേരുവ - The main ingredient
നെയ്യ്ച്ചോർഅരി 750gm
ചെമ്മീൻ 500gm
മറ്റു ചേരുവകൾ - Other Ingredients
ഉള്ളി 3medium
തക്കാളി 3medium
നെയ്യ് 30gm
വെളിച്ചെണ്ണ 100gm
ഗരംമസാല 1tsp
മല്ലിയില കുറച്ചു
കറിവേപ്പില കുറച്ചു
ചെറുനാരങ്ങ 1
മഞ്ഞൾ പൊടി 1tsp
മുളകുപൊടി 1tbs
ഉപ്പു പാകത്തിന്
ചതച്ചെടുക്കാൻ -To crush
പച്ചമുളക് 7nos
വെളുത്തുള്ളി 1 കായ്
ഇഞ്ചി 1 കഷ്ണം
ഉള്ളി ഒരുകഷ്ണം
മല്ലിഇലതണ്ട് കുറച്ചു
അലങ്കരിക്കാൻ - To garnish
ഉള്ളി,അണ്ടിപ്പരിപ്പ്,കിസ്മിസ് വറുത്തെടുക്കുക
മല്ലിയില
ഗരംമസാല (garam masala)
കറിവേപ്പില
ചെമ്മീൻമസാലതയ്യാർചെയ്യുന്നവിധം - How to prepare shrimp masala
Step1
ചെമ്മീൻപാകത്തിനുള്ളഉപ്പുംമുളക്പൊടിയുംചേർക്കുക.
ഒരുപാൻഅടുപ്പിൽവെച്ച് 20 gm വെളിച്ചെണ്ണഓഴിച്ചുചൂടാ
കുമ്പോൾമസാലപുരട്ടിയചെമ്മീൻവറുത്തെടുക്കുക.
step2
ഒരുപാൻഅടുപ്പിൽവെച്ച്ചൂടാകുമ്പോൾ 50gm
വെളിച്ചെണ്ണഒഴിച്ച്ചൂടാകുമ്പോൾഉള്ളിഇട്ടുനന്നായി
വഴറ്റിയെടുക്കുക.ഉള്ളിനന്നായികുക്ക്ആയാൽതക്കാളി
യുംമഞ്ഞൾപൊടിയുംചേർത്ത് വേവിക്കുക.കറിവേപ്പില
ചേർക്കുക.പിന്നീട് ചതച്ചുവെച്ചമസാലചേർത്തുനന്നായി
ഇളകിയോജിപ്പിക്കുക.പാകത്തിനുള്ളഉപ്പുംചെറുനാര
ങ്ങാനീരുംചേർക്കുക.അവസാനംവറുത്തു വെച്ച ചെമ്മീനും
മല്ലിച്ചപ്പുംഗരംമസാലയുംചേർത്ത് അടുപ്പു off ചെയ്യാം
നെയ്ച്ചോർഉണ്ടാക്കിദംചെയ്യുന്നവിധം
step3
ഒരുകപ്പ്ഉപയോഗിച്ച്അരിഅളന്നെടുക്കുക
ഒരുകപ്പ്അരിക്ക്ഒന്നരകപ്പ് വെള്ളം
എന്നതോതിൽവെള്ളംചേർക്കണം
ഒരുനോൺസ്റ്റിക്പാൻഅടുപ്പത്തുവച്ച്ചൂടാകുമ്പോൾ
നെയ്യുംബാക്കിയുള്ളവെളിച്ചെണ്ണയും
ചേർത്ത്ചൂടാകുമ്പോൾഉള്ളി,അണ്ടിപ്പരിപ്പ്
,കിസ്മിസ് വറുത്തെടുക്കുക.അളവ് വെള്ളവും
പാകത്തിനുള്ളഉപ്പുംചേർത്ത് വെള്ളംതിളയ്ക്കു
മ്പോൾഅരിഇട്ടുനന്നായിഇളകിമൂടിവെച്ചുവേവിക്കുക.
നെയ്ചോർപാകത്തിനുള്ളവേവുംഉപ്പുംശരിയാവണം.
പിന്നീട്അടുപ്പു low flame ലേക് മാറ്റി പാകമായചോറിൽ നിന്ന് പകുതിച്ചോർമാറ്റിബാകിച്ചോറിലേക്ചെമ്മീൻമസാലനിരത്തുക.
.അതിന്റെമുകളിൽമാറ്റിവെച്ചച്ചോർഇട്ട് വറുത്തുവെച്ചഉള്ളി,കിസ്മിസ്,അണ്ടിപ്പരിപ്പ്,ഗരംമസാല,
കറിവേപ്പില,മല്ലിയില ഇട്ടു low flame ൽപത്തുമിനുട് മൂടിവെക്കുക.
ചൂടോടെവിളമ്പാം .
prawn biriyani dam process
Easy Healthy and Tasty home made prawn biriyani
https://www.youtube.com/shorts/7bxxMkM6QK4(click here )
അരിയും,മാംസവുംകൊണ്ടുണ്ടാക്കുന്ന ഒരുരുചിയുള്ള
ഭക്ഷണവിഭവമാണ്ബിരിയാണി.പലരീതിയിൽബിരിയാ
ണികൾഉണ്ടാക്കാവുന്നതാണ്.അരിയും,ചെമ്മീനുംകൊണ്ടാ
ണ്ഞാൻഇന്ന്ബിരിയാണിതയ്യാർചെയ്യുന്നത്
പ്രധാന ചേരുവ - The main ingredient
നെയ്യ്ച്ചോർഅരി 750gm
ചെമ്മീൻ 500gm
മറ്റു ചേരുവകൾ - Other Ingredients
ഉള്ളി 3medium
തക്കാളി 3medium
നെയ്യ് 30gm വെളിച്ചെണ്ണ 100gm
ഗരംമസാല 1tsp
മല്ലിയില കുറച്ചു
കറിവേപ്പില കുറച്ചു
ചെറുനാരങ്ങ 1
മഞ്ഞൾ പൊടി 1tsp
മുളകുപൊടി 1tbs
ഉപ്പു പാകത്തിന്
ചതച്ചെടുക്കാൻ -To crush
പച്ചമുളക് 7nos
വെളുത്തുള്ളി 1 കായ്
ഇഞ്ചി 1 കഷ്ണം
ഉള്ളി ഒരുകഷ്ണം
മല്ലിഇലതണ്ട് കുറച്ചു
അലങ്കരിക്കാൻ - To garnish
ഉള്ളി,അണ്ടിപ്പരിപ്പ്,കിസ്മിസ് വറുത്തെടുക്കുക
മല്ലിയില
ഗരംമസാല (garam masala)
കറിവേപ്പില
ചെമ്മീൻമസാലതയ്യാർചെയ്യുന്നവിധം - How to prepare shrimp masala
Step1
ചെമ്മീൻപാകത്തിനുള്ളഉപ്പുംമുളക്പൊടിയുംചേർക്കുക.
ഒരുപാൻഅടുപ്പിൽവെച്ച് 20 gm വെളിച്ചെണ്ണഓഴിച്ചുചൂടാ
കുമ്പോൾമസാലപുരട്ടിയചെമ്മീൻവറുത്തെടുക്കുക.
step2
ഒരുപാൻഅടുപ്പിൽവെച്ച്ചൂടാകുമ്പോൾ 50gm
വെളിച്ചെണ്ണഒഴിച്ച്ചൂടാകുമ്പോൾഉള്ളിഇട്ടുനന്നായി
വഴറ്റിയെടുക്കുക.ഉള്ളിനന്നായികുക്ക്ആയാൽതക്കാളി
യുംമഞ്ഞൾപൊടിയുംചേർത്ത് വേവിക്കുക.കറിവേപ്പില
ചേർക്കുക.പിന്നീട് ചതച്ചുവെച്ചമസാലചേർത്തുനന്നായി
ഇളകിയോജിപ്പിക്കുക.പാകത്തിനുള്ളഉപ്പുംചെറുനാര
ങ്ങാനീരുംചേർക്കുക.അവസാനംവറുത്തു വെച്ച ചെമ്മീനും
മല്ലിച്ചപ്പുംഗരംമസാലയുംചേർത്ത് അടുപ്പു off ചെയ്യാം
നെയ്ച്ചോർഉണ്ടാക്കിദംചെയ്യുന്നവിധം
step3
ഒരുകപ്പ്ഉപയോഗിച്ച്അരിഅളന്നെടുക്കുക
ഒരുകപ്പ്അരിക്ക്ഒന്നരകപ്പ് വെള്ളം
എന്നതോതിൽവെള്ളംചേർക്കണം
ഒരുനോൺസ്റ്റിക്പാൻഅടുപ്പത്തുവച്ച്ചൂടാകുമ്പോൾ
നെയ്യുംബാക്കിയുള്ളവെളിച്ചെണ്ണയും
ചേർത്ത്ചൂടാകുമ്പോൾഉള്ളി,അണ്ടിപ്പരിപ്പ്
,കിസ്മിസ് വറുത്തെടുക്കുക.അളവ് വെള്ളവും
പാകത്തിനുള്ളഉപ്പുംചേർത്ത് വെള്ളംതിളയ്ക്കു
മ്പോൾഅരിഇട്ടുനന്നായിഇളകിമൂടിവെച്ചുവേവിക്കുക.
നെയ്ചോർപാകത്തിനുള്ളവേവുംഉപ്പുംശരിയാവണം.
പിന്നീട്അടുപ്പു low flame ലേക് മാറ്റി പാകമായചോറിൽ നിന്ന് പകുതിച്ചോർമാറ്റിബാകിച്ചോറിലേക്ചെമ്മീൻമസാലനിരത്തുക.
.അതിന്റെമുകളിൽമാറ്റിവെച്ചച്ചോർഇട്ട് വറുത്തുവെച്ചഉള്ളി,കിസ്മിസ്,അണ്ടിപ്പരിപ്പ്,ഗരംമസാല,
കറിവേപ്പില,മല്ലിയില ഇട്ടു low flame ൽപത്തുമിനുട് മൂടിവെക്കുക.
ചൂടോടെവിളമ്പാം .
Comments
Post a Comment