Skip to main content

Featured

Special food for your celebration-Kerala biryani recipe

 വിഷുവും -വിഷുക്കണിയും-ഒരു ചെറു വിവരണം   24 special recipes Easy and Tasty Treat- English Recipe   വിഷു  കേരളത്തിലെ കാർഷികോത്സവമാണ്‌ വിഷുമലയാളമാസം മേടം ഒന്നിനാണ്‌ വിഷു ആഘോഷിക്കുന്നത്. രാവും പകലും തുല്യമായ ദിവസമാണ് വിഷു‌. കേരളത്തിന്റെ പ്രധാന വിളവെടുപ്പുത്സവങ്ങളാണ്‌ വിഷുവും ഓണവും. ഓണം വിരിപ്പുകൃഷിയുമായി ബന്ധപ്പെട്ടാണെങ്കിൽ വിഷു വേനൽ പച്ചക്കറി വിളകളുമായി ബന്ധപ്പെട്ടാണ്‌ ആചരിക്കുന്നത്.വിഷുവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ആചാരങ്ങൾ വ്യത്യസ്തമാണ്‌ . വിഷുക്കണി ആണ്‌ ഏറ്റവും പ്രധാനപ്പെട്ടത്‌. വിഷുക്കൈനീട്ടം, വിഷു സദ്യ, വിഷുക്കളി തുടങ്ങിയവ വിഷുവിനോട് അനുബന്ധിച്ചുള്ള ആഘോഷങ്ങളാണ്. വിഷുക്കണി കുടുംബത്തിലെ മുതിർന്ന സ്ത്രീകൾക്കാണ്‌ വിഷുക്കണി ഒരുക്കുവാനും അത്‌ കാണിക്കുവാനുമുള്ള ചുമതല. തേച്ചൊരുക്കിയ ഓട്ടുരുളിയിൽ അരിയും നെല്ലും ഉപയോഗിച്ച്‌ പാതി നിറച്ച്‌, കൂടെ അലക്കിയ , മുണ്ടും, പൊന്നും, വാൽക്കണ്ണാടിയും, കണിവെള്ളരിയും, കണിക്കൊന്നയും, പഴുത്ത അടയ്ക്കയും വെറ്റിലയും, കണ്മഷി, ചാന്ത്, സിന്തൂരം, നാരങ്ങ എന്നിവയും കിഴക്കോട്ട് തിരിയിട്ട് കത്തിച്ച നിലവിളക്കും, നാളികേരപാതിയും, ശ്രീകൃഷ്ണന്റെ വിഗ്രഹവും വെച്ചാണ്‌ വിഷുക്കണി ഒരുക്കുക. ക

Spicy Indian prawn curry recipe

 Easy shrimp curry without coconut milk-Restaurant Goan prawn curry without coconut

കൊഞ്ച് കറി-shrimp curry




ചെമ്മീൻ

ചെമ്മീൻഎന്ന്പേരുണ്ടെങ്കിലുംമീൻവർഗ്ഗത്തിൽ

പെടാത്തഒരുജലജീവിയാണിത്.കൊഞ്ച്എന്നും

ഇവഅറിയപ്പെടുന്നു.കേരളത്തിന്ഏറ്റവുമധികം

വിദേശനാണ്യംനേടിത്തരുന്നസമുദ്രോത്പന്നം

ചെമ്മീനാണ്.ചെമ്മീൻരണ്ടുതരത്തിൽഉണ്ട്,കടലിൽ

ജീവിക്കുന്നതുംശുദ്ധജലത്തിൽ(കായൽ) ജീവിക്കുന്നതും.

മറ്റ്ജലജീവികളിൽനിന്ന്ആകാരത്തിൽവ്യത്യാസമുള്ളവയാണ്ഇവ.

കൊഞ്ച് കറി പാചകക്കുറിപ്പ്

ചേരുവകൾ 

ചെമ്മീൻ 300gm

തക്കാളി 3 no's

*മുളകുപൊടി 3tbs 

വെളുത്തുള്ളി 2കായ്   

കറിവേപ്പില 3തണ്ട്

വെളിച്ചെണ്ണ 3tbs 

ഉപ്പ്     പാകത്തിന്
*മുളക്പൊടി=കുംട്ടിമുളക് +മല്ലി+മഞ്ഞൾ(my chilly powder)

sprawn curry Ingredient-കൊഞ്ച് കറിചേരുവകൾ


തയ്യാർചെയ്യുന്നവിധം-How to make Prawn Curry

ചെമ്മീൻനന്നായികഴുകിവെക്കുക.തക്കാളിപൊടിയായിഅരിയുക.

വെളുത്തുള്ളിചെറുതായിചതച്ചെടുക്കുക.മുളക്പൊടിപാകത്തിനുള്ളഉപ്പും

അരിഞ്ഞതക്കാളിചതച്ചെടുത്തവെളുത്തുള്ളികറിവേപ്പിലഇവയെല്ലാം ചെമ്മീനിൽനന്നായിതേച്ചുപിടിപ്പിച്ചു10മിനുട്ടുമാറ്റിവെക്കുക.

ഒരുമൺചട്ടിഅടുപ്പത്തുവെച്ചുചൂടാകുമ്പോൾവെളിച്ചെണ്ണയൊഴിക്കുക.എണ്ണചൂടാകുമ്പോൾമസാലപുരട്ടിയചെമ്മീൻഇട്ടുനന്നായിഇളക്കിമൂടിവെച്ചു2മിനുട്ചെറുതീയിൽവേവിക്കുക.ശേഷംഒരല്പംവെള്ളംചേർത്ത്നന്നായിഇളകിയോജിപ്പിക്കുക.മൂടിവെച്ചു 3 മിനുട് വേവിക്കുക.ഒരല്പം വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ച് ത്തീ off ചെയ്യാം .

തയ്യാർചെയ്യുന്നവിധം-How to make Prawn Curry



Comments