Skip to main content

Featured

Special food for your celebration-Kerala biryani recipe

 വിഷുവും -വിഷുക്കണിയും-ഒരു ചെറു വിവരണം   24 special recipes Easy and Tasty Treat- English Recipe   വിഷു  കേരളത്തിലെ കാർഷികോത്സവമാണ്‌ വിഷുമലയാളമാസം മേടം ഒന്നിനാണ്‌ വിഷു ആഘോഷിക്കുന്നത്. രാവും പകലും തുല്യമായ ദിവസമാണ് വിഷു‌. കേരളത്തിന്റെ പ്രധാന വിളവെടുപ്പുത്സവങ്ങളാണ്‌ വിഷുവും ഓണവും. ഓണം വിരിപ്പുകൃഷിയുമായി ബന്ധപ്പെട്ടാണെങ്കിൽ വിഷു വേനൽ പച്ചക്കറി വിളകളുമായി ബന്ധപ്പെട്ടാണ്‌ ആചരിക്കുന്നത്.വിഷുവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ആചാരങ്ങൾ വ്യത്യസ്തമാണ്‌ . വിഷുക്കണി ആണ്‌ ഏറ്റവും പ്രധാനപ്പെട്ടത്‌. വിഷുക്കൈനീട്ടം, വിഷു സദ്യ, വിഷുക്കളി തുടങ്ങിയവ വിഷുവിനോട് അനുബന്ധിച്ചുള്ള ആഘോഷങ്ങളാണ്. വിഷുക്കണി കുടുംബത്തിലെ മുതിർന്ന സ്ത്രീകൾക്കാണ്‌ വിഷുക്കണി ഒരുക്കുവാനും അത്‌ കാണിക്കുവാനുമുള്ള ചുമതല. തേച്ചൊരുക്കിയ ഓട്ടുരുളിയിൽ അരിയും നെല്ലും ഉപയോഗിച്ച്‌ പാതി നിറച്ച്‌, കൂടെ അലക്കിയ , മുണ്ടും, പൊന്നും, വാൽക്കണ്ണാടിയും, കണിവെള്ളരിയും, കണിക്കൊന്നയും, പഴുത്ത അടയ്ക്കയും വെറ്റിലയും, കണ്മഷി, ചാന്ത്, സിന്തൂരം, നാരങ്ങ എന്നിവയും കിഴക്കോട്ട് തിരിയിട്ട് കത്തിച്ച നിലവിളക്കും, നാളികേരപാതിയും, ശ്രീകൃഷ്ണന്റെ വിഗ്രഹവും വെച്ചാണ്‌ വിഷുക്കണി ഒരുക്കുക. ക

Healthy food to reduce diabetes-Leaves curry

 Diabetes problems control solutions in Malayalam

Special biryani recipe for Vishu celebration

ഇലക്കറികൾ :

മലയാളികളുടെ ഭക്ഷണവിഭവങ്ങളില്‍ ഒഴിച്ചുകൂടാനാകാത്തവയായിരുന്നു പണ്ട് കാലത്ത്, ഇലക്കറികള്‍.

എന്നാൽ ഇന്ന് കേരളീയരുടെ ഭക്ഷണക്രമത്തില്‍ഇലക്കറികള്‍ക്ക് വേണ്ടത്ര പ്രാധാന്യം കിട്ടുന്നുണ്ടോ എന്ന് സംശയമാണ്. 

പത്തിലക്കറികളാണ് കേരളത്തിന്റെ തനത് ഭക്ഷണ വിഭവങ്ങളെ അലങ്കരിച്ചിരുന്നത്. ഒരു മാസത്തില്‍ 3 ദിവസം ഇടവിട്ട് ഈ ഇലകള്‍ കഴിക്കുന്ന ഒരു സമ്പ്രദായം നമ്മുടെ കേരളത്തില്‍ ഉണ്ടായിരുന്നു. 

ഒന്ന് ശ്രദ്ധിച്ചാല്‍ ഇവയില്‍ ഔഷധ ഗുണങ്ങളുമുണ്ട്, ആഹാര ഗുണങ്ങളുമുണ്ട്. 

(India Today Malayalam)

 ഇലക്കറികളുടെ ഗുണങ്ങൾ: 

ഇലക്കറികൾ ആരോഗ്യകരമായ ഭക്ഷണത്തിന്റെ ഒരു പ്രധാന ഭാഗമാണ്. അവ വിറ്റാമിനുകളും ധാതുക്കളും നാരുകളും കൊണ്ട് നിറഞ്ഞിരിക്കുന്നു. മാത്രമല്ല അവയിൽ കലോറി കുറവാണ്. വിറ്റാമിൻ കെ എന്നറിയപ്പെടുന്ന ഒരു പോഷകം അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. കൊഴുപ്പ് ലയിക്കുന്ന ഈ വിറ്റാമിൻ ശരീരഭാരം കുറയ്ക്കാൻ വളരെ സഹായകരമാണ്. മാത്രമല്ല, വിറ്റാമിൻ കെ പ്രമേഹത്തെ ചെറുക്കാനും ധമനികളിൽ പ്ലാക്ക് രൂപീകരണം കുറയ്ക്കാനും ഓസ്റ്റിയോപൊറോസിസ് പോലുള്ള അസ്ഥി രോഗങ്ങളുടെ സാധ്യത കുറയ്ക്കുന്നതിനും സഹായിക്കുമെന്ന് സമീപകാല ഗവേഷണങ്ങൾ സൂചിപ്പിക്കുന്നു.

ഭക്ഷണത്തിൽ പലതരം ഇലക്കറികൾ ചേർക്കുന്നത് തലച്ചോറിന്റെ ആരോഗ്യം വർദ്ധിപ്പിക്കാനും ഹൃദ്രോഗം, കാൻസർ, ഉയർന്ന രക്തസമ്മർദ്ദം എന്നിവയ്ക്കുള്ള സാധ്യത കുറയ്ക്കാനും സഹായിക്കും.

(Asianet News)



Diabetes problems control solutions in Malayalam-healthy leaves curry-ആരോഗ്യകരമായ ഇലക്കറി










മൾബറിചെടി

പട്ടുനൂൽപുഴുവിൻറെപ്രധാനആഹാരംമൾബറിച്ചെടിയുടെഇലയാണ്.ഇന്ത്യയിലൂടനീളംഇത്കൃഷിചെയ്യുന്നു.പ്രധാനമായുംപട്ടുനൂൽപുഴുവളർത്തുന്നതിനുവേണ്ടിമൈസൂരിലാണ്കൂടുതൽസ്ഥലത്ത്മൾബറിയുടെകൃഷിവ്യാപിച്ചിട്ടുള്ളത്.ഫലം,ഇല,തൊലിയെന്നിവമൾബറിയുടെഔഷധയോഗ് ഭാഗമാണ്. (വിക്കിപീഡിയമലയാളം).
ധാരാളംഗുണങ്ങളുള്ളഒരുഇലയാണ് മൾബറിയുടെഇല.ഷുഗർ,ഫാറ്റിലിവർ,കൊളസ്ട്രോൾഎന്നിവകുറക്കാൻസഹായിക്കുന്നു.മൾബറിയുടെഇളംഇലകൊണ്ട് വളരെസ്വാദുള്ളതോരൻനമുക്ക് തയ്യാറാക്കാം.ഈഅറിവ്എനിക്ക് ലഭിച്ചത്കോൺവോഹെൽത്തിലെഡോക്ടർബിബിൻജോസിന്റെവീഡിയോയിൽനിന്നാണ്.താഴെകാണുന്നലിങ്കിൽക്ലിക്ക് ചെയ്തുഡോക്ടർപറന്നത്നിങ്ങൾക്കും കാണാം.

മൾബറിഇലതോരൻ

മൾബറിചെടിയുടെഇലഉപയോഗിച്ചുസ്വാദിഷ്ടമായതോരൻഎങ്ങനെതയ്യാറാക്കാമെന്നുനമുക്കുനോക്കാം.ഇതിന്നായിഈചെടിയുടെഇളംഇലയാണ്ഉപയോഗിക്കുന്നത്.മറ്റുചീരകളെഅപേക്ഷിച്ചുഇതിന്റെഇലക്ക്ഒരല്പംവേവ്കൂടുതലാണ്.അതുകൊണ്ടുതന്നെസ്വാദുംവളരെക്കൂടുതലാണ്.

ചേരുവകൾ

മൾബറിഇല          ആവശ്യത്തിന് 

പച്ചമുളക്                 2nos

വെളുത്തുള്ളി         5അല്ലി

കടുക്                        1tsp 

വെളിച്ചെണ്ണ            3tbp 

തേങ്ങാചിരവിയത് ആവശ്യത്തിന്

ഉപ്പ്        പാകത്തിന് 

മഞ്ഞൾപൊടി   1tsp


തയ്യാർചെയ്യുന്നവിധം


ആവശ്യമുള്ളഇലനന്നായികഴുകിനേർമയായിമുറിക്കുക.

ഒരുപാത്രംഅടുപ്പത്തുവെച്ചുവെളിച്ചെണ്ണഒഴിക്കുക.എണ്ണചൂടാകുമ്പോൾകടുക്ഇട്ടുകടുക്പൊട്ടികഴിഞ്ഞാൽമഞ്ഞൾപൊടിചേർക്കുക.ശേഷംമുറിച്ചുവെച്ചചീരയിട്ടുനന്നായിഇളക്കിയോജിപ്പിക്കുക.തേങ്ങാ,പച്ചമുളക്,വെളുത്തുള്ളി,പാകത്തിനുള്ളഉപ്പുംഒന്ന്ചതച്ചെടുത്തുകുറച്ചുവെള്ളവുംചേർക്കുക.നന്നായിഇളക്കിമൂടിവെച്ചുവേവിക്കുക.ഇടക്കിടക്ക്‌ഇളക്കിവെള്ളംആവശ്യമെങ്കിൽചേർക്കണം.വേവ്പാകമാകുമ്പോൾഅടുപ്പുഓഫ്‌ചെയ്യാം.




Comments