Skip to main content

Featured

Special food for your celebration-Kerala biryani recipe

 വിഷുവും -വിഷുക്കണിയും-ഒരു ചെറു വിവരണം   24 special recipes Easy and Tasty Treat- English Recipe   വിഷു  കേരളത്തിലെ കാർഷികോത്സവമാണ്‌ വിഷുമലയാളമാസം മേടം ഒന്നിനാണ്‌ വിഷു ആഘോഷിക്കുന്നത്. രാവും പകലും തുല്യമായ ദിവസമാണ് വിഷു‌. കേരളത്തിന്റെ പ്രധാന വിളവെടുപ്പുത്സവങ്ങളാണ്‌ വിഷുവും ഓണവും. ഓണം വിരിപ്പുകൃഷിയുമായി ബന്ധപ്പെട്ടാണെങ്കിൽ വിഷു വേനൽ പച്ചക്കറി വിളകളുമായി ബന്ധപ്പെട്ടാണ്‌ ആചരിക്കുന്നത്.വിഷുവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ആചാരങ്ങൾ വ്യത്യസ്തമാണ്‌ . വിഷുക്കണി ആണ്‌ ഏറ്റവും പ്രധാനപ്പെട്ടത്‌. വിഷുക്കൈനീട്ടം, വിഷു സദ്യ, വിഷുക്കളി തുടങ്ങിയവ വിഷുവിനോട് അനുബന്ധിച്ചുള്ള ആഘോഷങ്ങളാണ്. വിഷുക്കണി കുടുംബത്തിലെ മുതിർന്ന സ്ത്രീകൾക്കാണ്‌ വിഷുക്കണി ഒരുക്കുവാനും അത്‌ കാണിക്കുവാനുമുള്ള ചുമതല. തേച്ചൊരുക്കിയ ഓട്ടുരുളിയിൽ അരിയും നെല്ലും ഉപയോഗിച്ച്‌ പാതി നിറച്ച്‌, കൂടെ അലക്കിയ , മുണ്ടും, പൊന്നും, വാൽക്കണ്ണാടിയും, കണിവെള്ളരിയും, കണിക്കൊന്നയും, പഴുത്ത അടയ്ക്കയും വെറ്റിലയും, കണ്മഷി, ചാന്ത്, സിന്തൂരം, നാരങ്ങ എന്നിവയും കിഴക്കോട്ട് തിരിയിട്ട് കത്തിച്ച നിലവിളക്കും, നാളികേരപാതിയും, ശ്രീകൃഷ്ണന്റെ വിഗ്രഹവും വെച്ചാണ്‌ വിഷുക്കണി ഒരുക്കുക. ക

Monsoon Recipe-മഴക്കാല പാചകക്കുറിപ്പ്

 ചെറൂളകഞ്ഞി-കർക്കടകകഞ്ഞി 

Monsoon Recipe-മഴക്കാല പാചകക്കുറിപ്പ്-ചെറൂളക്കഞ്ഞി




കർക്കടകം

കേരളത്തിന്നുമാത്രമായുള്ളകൊല്ലവർഷംഅഥവാമലയാളവർഷത്തിന്നുചിങ്ങം,കന്നിതുടങ്ങി12-മാസങ്ങളുണ്ട്.കൊല്ലവര്ഷത്തിലെ12-മത്തേമാസമാണ്കർക്കടകം.മലയാളികൾശരീരപുഷ്ടിക്കുംആയുരാരോഗ്യവർദ്ധനവിനുമായിഔഷധകഞ്ഞികഴിക്കുന്നതുംആയുർവേദ/നാട്ടുവൈദ്യവിധിപ്രകാരം'സുഖചികിത്സ' നടത്തുന്നതുംകർക്കടകത്തിലാണ്.

കർക്കടകമാസംമനുഷ്യശരീരത്തിന്റെആരോഗ്യക്ഷമതയ്ക്കുംപ്രതിരോധശേഷിക്കുംകാര്യമായകുറവുണ്ടാകുമെന്നാണ്‌ആയുർവേദമതം.കാലാവസ്ഥയിലുണ്ടാകുന്നമാറ്റംമൂലംനമ്മുടെദഹനശേഷിവളരെകുറവായിരിക്കും.പലരോഗങ്ങൾക്കുംകീഴടങ്ങാനുള്ളസാധ്യതകൂടുതലാണ്‌.പ്രായംകൂടുംതോറുംഈവിഷമതകളുടെശല്യംസഹിക്കവയ്യാതാകും.ഈഅവസ്ഥയിൽനിന്നുക്ഷപ്പെടാനുള്ളമാർഗ്ഗമായാണ്‌ആയുർവേദാചാര്യന്മാർകർക്കടകക്കഞ്ഞിനിർദ്ദേശിച്ചിട്ടുള്ളത്.ഇരുപതോളംഔഷധംചേർത്താണ്ആയുവേദകർക്കടകകഞ്ഞിതയ്യാർചെയ്യുന്നത്.(വിവരശേഖരണം വിക്കിപീഡിയമലയാളം)


ചെറൂള

കേരളത്തിൽഎല്ലായിടത്തുംതന്നെകാണപ്പെടുന്നഒരുകുറ്റിച്ചെടിയാണ്ചെറൂള.ദശപുഷ്പങ്ങളിൽഒന്നാണിത്.ഔഷധമായിഉപയോഗിക്കുന്നപത്തുകേരളീയനാട്ടുചെടികളാണുദശപുഷ്പങ്ങൾഎന്നറിയപ്പെടുന്നത്.പൂക്കളെന്നാണുഅറിയപ്പെടുന്നതെങ്കിലുംഇവയുടെഇലകൾക്കാണുപ്രാധാന്യം.കേരളത്തിലെതൊടികളിലെങ്ങുംകാണുന്നഈപത്തു‌ചെടികൾനാട്ടുവൈദ്യത്തിലുംആയുർവേദചികിത്സയിലുംവളരെ പ്രാധാന്യമുണ്ടു്.മഴക്കാലത്ത്നമ്മുടെവീട്ടുമുറ്റത്ത്ധാരളംവളരുന്നഒരുചെടിയാണിത്.ശരീരത്തിലെവിഷാംശങ്ങളെപുറത്തുകളയുന്നതിനും,വൃക്കരോഗങ്ങൾതടയുന്നതിനുംഫലപ്രദം.രക്തസ്രാവം,കൃമിശല്യം,മൂത്രക്കല്ല്‌എന്നിവയ്ക്ക്‌ഉത്തമം.മൂത്രാശയരോഗങ്ങൾക്ക്‌മരുന്നായിഉപയോഗിക്കുന്നു.(വിവരശേഖരണം വിക്കിപീഡിയമലയാളം)

ചെറൂളക്കഞ്ഞി 

കർക്കടകമാസത്തിൽആരോഗ്യപരിപാലനത്തിനായിനമുക്ക് ചെറൂളകഞ്ഞിഉണ്ടാക്കിക്കഴിക്കാം.മഴയുടെആരംഭത്തിൽചെറൂളധരാളംനമ്മുടെതൊടിയിൽവളരുന്നഒരുഔഷധചെടിയാണ്.തുടർച്ചയായിമൂന്നുദിവസംഅതിരാവിലെഒഴിഞ്ഞവയറ്റിൽചെറൂളക്കഞ്ഞികഴിക്കണംഎന്നാണ്എൻറെമുത്തശ്ശിഎന്നോട്പറഞ്ഞുതന്നത്.പച്ചരി/പൊടിഅരി,കുറച്ചുതേങ്ങയുംഉണ്ടെങ്കിൽചെറൂളക്കഞ്ഞിഎളുപ്പംതയ്യാർചെയ്യാം.

ചേരുവകൾ

പച്ചരി /പൊടിയരി     1cup തേങ്ങ                 പകുതി ഉപ്പ്                     പാകത്തിന് ചെറൂള             ഒരുവലിയപിടി

തയ്യാർചെയ്യുന്നവിധം 

  1. ചെറൂളയുടെഇലയുംഇളംതണ്ടുംയെടുത്തുനന്നായികഴുകിവെക്കുക.
  2. അരിനന്നായിവേവിക്കുക.
  3. തേങ്ങചിരവിഅരച്ചുഒന്നുംരണ്ടുംപാൽതയ്യാറാകുക.
  4. തേങ്ങയുടെരണ്ടാംപാലിൽചെറൂളനന്നായിഅരച്ച്അരിച്ചെടുക്കുക.
  5. വേവിച്ചഅരിനന്നായിഒരുവിസ്‌ക്ഉപയോഗിച്ച്ഉടച്ചെടുക്കുക, 
  6. ചെറുളജ്യൂസുംപാകത്തിനുള്ളഉപ്പുംചേർത്ത്നന്നായിതിളപ്പിക്കുക
  7. ഒന്നാംപാൽചേർത്തുതിളക്കുമ്പോൾഅടുപ്പ്ഓഫ്‌ചെയ്യാം. 
  8. ചൂടോടെഉപയോഗിക്കാം. 
Preparation of cherula kanji-ചെറൂളകഞ്ഞിതയ്യാർചെയ്യുന്നവിധം




Comments