Skip to main content

Featured

Special food for your celebration-Kerala biryani recipe

 വിഷുവും -വിഷുക്കണിയും-ഒരു ചെറു വിവരണം   24 special recipes Easy and Tasty Treat- English Recipe   വിഷു  കേരളത്തിലെ കാർഷികോത്സവമാണ്‌ വിഷുമലയാളമാസം മേടം ഒന്നിനാണ്‌ വിഷു ആഘോഷിക്കുന്നത്. രാവും പകലും തുല്യമായ ദിവസമാണ് വിഷു‌. കേരളത്തിന്റെ പ്രധാന വിളവെടുപ്പുത്സവങ്ങളാണ്‌ വിഷുവും ഓണവും. ഓണം വിരിപ്പുകൃഷിയുമായി ബന്ധപ്പെട്ടാണെങ്കിൽ വിഷു വേനൽ പച്ചക്കറി വിളകളുമായി ബന്ധപ്പെട്ടാണ്‌ ആചരിക്കുന്നത്.വിഷുവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ആചാരങ്ങൾ വ്യത്യസ്തമാണ്‌ . വിഷുക്കണി ആണ്‌ ഏറ്റവും പ്രധാനപ്പെട്ടത്‌. വിഷുക്കൈനീട്ടം, വിഷു സദ്യ, വിഷുക്കളി തുടങ്ങിയവ വിഷുവിനോട് അനുബന്ധിച്ചുള്ള ആഘോഷങ്ങളാണ്. വിഷുക്കണി കുടുംബത്തിലെ മുതിർന്ന സ്ത്രീകൾക്കാണ്‌ വിഷുക്കണി ഒരുക്കുവാനും അത്‌ കാണിക്കുവാനുമുള്ള ചുമതല. തേച്ചൊരുക്കിയ ഓട്ടുരുളിയിൽ അരിയും നെല്ലും ഉപയോഗിച്ച്‌ പാതി നിറച്ച്‌, കൂടെ അലക്കിയ , മുണ്ടും, പൊന്നും, വാൽക്കണ്ണാടിയും, കണിവെള്ളരിയും, കണിക്കൊന്നയും, പഴുത്ത അടയ്ക്കയും വെറ്റിലയും, കണ്മഷി, ചാന്ത്, സിന്തൂരം, നാരങ്ങ എന്നിവയും കിഴക്കോട്ട് തിരിയിട്ട് കത്തിച്ച നിലവിളക്കും, നാളികേരപാതിയും, ശ്രീകൃഷ്ണന്റെ വിഗ്രഹവും വെച്ചാണ്‌ വിഷുക്കണി ഒരുക്കുക. ക

Easy and Tasty Ghee Cake-Home Made Recipe

 Easy Ghee Cake Recipes for X'mas-Malayalam








കേക്ക്

ഒരുമധുരഭക്ഷണപദാർത്ഥമാണ്കേക്ക്.ആഘോഷവേളകൾആസ്വാദ്യകരമാക്കാൻമനുഷ്യർസാധാരണയായിഉപയോഗിക്കുന്നതാണ് മധുരപലഹാരങ്ങൾ. ക്രിസ്തുമസ്,ജന്മദിനാഘോഷംതുടങ്ങിയസമയങ്ങളിൽകേക്ക്ഉപയോഗിക്കാറുണ്ട്.മാവ്(മൈദാമാവ്), മുട്ട,പഞ്ചസാര,പാൽ,വെണ്ണ,സുഗന്ധദ്രവ്യങ്ങൾഎന്നിവയാണ്കേക്കിലെ ചേരുവകൾ. ചേരുവകളെല്ലാം ചേർത്ത് ഒരു ദ്രവ മിശ്രിതമുണ്ടാക്കി അത് ചുട്ടെടുത്താണ്(baking) കേക്ക് നിർമ്മിക്കുന്നത്.കേക്കിന്റെതരത്തിനനുസൃതമായിചേരുവകളിലുംഅവയുടെഅളവുകളിലുംവ്യത്യാസമുണ്ടാകുന്നു.വിവിധനിറത്തിലുംരുചിയിലുംആകൃതിയിലുമുള്ളകേക്കുകൾഇന്ന് വിപണിയിൽ ലഭ്യമാണ്.എങ്കിലും വീട്ടിലുണ്ടാക്കി ഉപയോഗിക്കുമ്പോൾ കിട്ടുന്ന സംതൃപ്തിയും, രുചിയും ,വളരെ കൂടുതലായിരിക്കും.വളരെ സ്വാദിഷ്ടമായ കേക്ക് എങ്ങനെ എളുപ്പത്തിൽ വീട്ടിൽ ഉണ്ടാക്കാം എന്ന് ഇന്ന് ഞാൻ നിങ്ങളുമായി പങ്കുവെക്കുകയാണ്.

special ghee cake Malayalam recipe available in my blog.











ചേരുവകൾ

മുട്ട 4

നെയ്യ് 200gm

പഞ്ചസാര 200gm 

മൈദ 150gm 

ഉപ്പ് ഒരുനുള്ള് 

വാനിലഎസ്സൻസ് ½ tsp








തയ്യാർചെയ്യുന്നവിധം

Step 1

ഒരു വലിയ മിക്സിങ്ങ് ബൗളിൽ മുട്ട ,ഒരുനുള്ള് ഉപ്പ്,വാനില എസ്സൻസ് ചേർക്കുക.ഇതിലേക്ക് അല്പാൽപം പഞ്ചസാര ചേർത്ത് പഞ്ചസാര അലിയുന്നതുവരെ നന്നായി ബീറ്റ് ചെയ്യുക .

Step 2

മറ്റൊരു ബൗളിൽ നെയ്യ് ഉരുക്കി ഒഴിക്കുക.

നെയ്യിലേക്കു മൈദ അല്പാല്പമായി ചേർക്കുക .ഇതിലേക്ക്  മുട്ടകൂട്ട് അല്പാല്പമായിചേർത്ത് നന്നായി മിക്സ് ചെയ്യുക. .കേക്ക് മിക്സ് ചെയ്യുമ്പോൾ ഘടികാരദിശയിൽ മിക്സ് ചെയ്യുക.

Step 3

കേക്ക് തയ്യാറാക്കുന്ന പാൻ ചൂടാക്കുക.

സ്റ്റവ് ചെറുതീയിൽ സെറ്റ് ചെയ്യുക .

ചൂടായ പാനിൽ കേക്ക് മിശ്രിതം ഒഴിച്ച് നന്നായി ടാപ് ചെയ്യുക.

ചെറുതീയിൽമുപ്പത് മിനുട്ടു മുതൽ നാപ്പത്തഞ്ചു മിനുട്ട് വരെ വേവിക്കുക .

NB:ആദ്യഅഞ്ചു മിനുട്ട്ന്നു ശേഷം അടിയിൽ ഒരു പാത്രം(മൂടി ) വെച്ച് ചൂട് ക്രമീകരിക്കാം .

https://www.youtube.com/watch?v=faPbc_PSuPI


Comments

Post a Comment