Healthy Papaya Recipes-പപ്പായതോരൻ
പപ്പായ-പോഷക മൂല്യവും ഔഷധ ഉപയോഗവും
കേരളത്തിൽ സാധാരണ കാണപ്പെടുന്ന ഒരു സസ്യമാണ് പപ്പായ . പപ്പായ അധികം ഉള്ളില്ലാത്ത, പൊള്ളയായ തടി 5 മുതൽ 10 മീറ്റർവരെ വളരും. മുകളിലായി കാണപ്പെടുന്ന ഇലകൾ 70 സെ.മീ വരെ വ്യാപ്തിയിൽ ഏകദേശം നക്ഷത്രാകൃതിയിലാണ്. ഇലകളുടെ തണ്ടും പൊള്ളയാണ്. തടിയും തണ്ടും ചേരുന്നിടത്ത് പൂക്കളുണ്ടായി, അത് ഫലമായി മാറുന്നു. പച്ചനിറത്തിലുള്ള കായ പഴുക്കുമ്പോൾ മഞ്ഞനിറമായി മാറുന്നു. കായയ്ക്കുള്ളിൽ ചുവപ്പ് അല്ലെങ്കിൽ ഓറഞ്ച് നിറമാണ്. ഫലത്തിനൊത്തനടുവിൽ കറുത്തനിറത്തിലായിരിക്കും വിത്തുകൾ കാണപ്പെടുന്നത്.കപ്പക്കാ, കർമൂസ്, കപ്ലങ്ങ, ഓമക്കായ, എന്നിങ്ങനെ പലപേരുകളിൽ ഈ ചെറുവൃക്ഷവും അതിന്റെ ഫലവും അറിയപ്പെടുന്നു.പപ്പായ സ്ഥിരമായി കഴിച്ചാൽ മൂലക്കുരു, വയറുകടി, ദഹനക്കേട്, കുടൽവൃണം എന്നിവയെ കുറയ്ക്കും.പപ്പായനല്ലഒരു കൃമിനാശിനികൂടി യാണ്. ധാരാളം ആന്റി ഓക്സിഡന്റുകളാൽ സമ്പുഷ്ടമാണ് പപ്പായ.കൂടാതെ വിറ്റാമിൻ സി, വിറ്റാമിൻ എ, ഇരുമ്പിന്റെ അംശം, കാത്സ്യം, തയാമിൻ, നിയാസിൻ, പൊട്ടാസ്യം എന്നിവയും അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. കരോട്ടിൻ, ബീറ്റാ കരോട്ടിൻ എന്നിവ അടങ്ങിയിട്ടുള്ളതിനാൽ അർബുദത്തെ പ്രതിരോധിക്കാൻ പപ്പായ സഹായകമാണ്. നാരുകൾ അധികം അടങ്ങിയിട്ടുള്ളതിനാൽ ദഹന പ്രക്രീയക്ക് സഹായകമാണ്. അതിനാൽ നിത്യേന പപ്പായ കഴിക്കുന്നത് ആരോഗ്യത്തിന് ഏറെ ഉത്തമമാണ്.പച്ചക്കായകൊണ്ട് പച്ചടി, കിച്ചടി, തോരൻ എന്നീ കറികളുണ്ടാക്കി കഴിക്കുന്നത് മലയാളികളുടെ ഇടയിൽ സാധാരണമാണ്. കായ പഴുത്തുകഴിഞ്ഞാൽ മധുരമുള്ള പഴമായി മിക്ക രാജ്യങ്ങളിലും ഉപയോഗിക്കുന്നു. ഐസ്ക്രീമിലും ബേക്കറി ഉൽപ്പന്നങ്ങളിലും വളരെയധികം ഉപയോഗിച്ച് വരുന്ന മധുരമുള്ള പദാത്ഥമാണിത്. പച്ച പപ്പായ ചെറു കഷണങ്ങളാക്കി നിറവും മധുരവും ചേർത്ത് സംസ്കരിച്ച് തയ്യാറാക്കുന്ന ടൂട്ടി-ഫ്രൂട്ടിയും ബേക്കറി സാധനങ്ങളിൽ ചേർത്തുവരുന്നു(വിക്കിപീഡിയ മലയാളം ).
പപ്പായതോരൻ
അധികം പരിചരണം ആവശ്യമില്ലാത്ത പപ്പായ, നമ്മുടെ തോട്ടങ്ങളിൽ നന്നായി വളർന്ന് കായ്ക്കുന്ന ഒരു ചെടിയാണ്.രുചികരമായപപ്പായതോരൻപാചക കുറിപ്പാണ് ഇന്നുഞാൻ നിങ്ങളുമായി പങ്കിടുന്നത് .ആവശ്യമായ ചേരുവകളും എങ്ങനെ തയ്യാറാക്കാമെന്നും നോക്കാം.
ചേരുവകൾ
പപ്പായ ഒന്ന് ചെറുത്
പച്ചമുളക് 2nos
വെളുത്തുള്ളി 5അല്ലി
തേങ്ങാചിരവിയത് ആവശ്യത്തിന്
വെളിച്ചെണ്ണ 2tbp
കടുക് 1 tsp
ഉപ്പ് പാകത്തിന്
മഞ്ഞൾപൊടി 1 tsp
തയ്യാർചെയ്യുന്നവിധം
പപ്പായ തൊലി കളഞ്ഞ് വിത്തുകൾ നീക്കം ചെയ്ത്ന
ന്നായികഴുകിനേർത്ത കഷ്ണങ്ങളാക്കി മുറിക്കുക.
ഇതിലേക്ക് തിരുമ്മിയ തേങ്ങ, വെളുത്തുള്ളി ചതച്ചത്,
പച്ചമുളക്,പാകത്തിന്ഉപ്പ്എന്നിവചേർത്ത്മാറ്റിവെക്കുക. ഒരുപാൻചൂടാക്കിവെളിച്ചെണ്ണഒഴിക്കുക,
എണ്ണചൂടാകുമ്പോൾകടുക്പൊട്ടിക്കുക,കടുക്പൊട്ടിയാൽ
മഞ്ഞൾപ്പൊടി ചേർക്കുക.
ശേഷം അരിഞ്ഞ പപ്പായ ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക.
കുറച്ച് വെള്ളം ചേർത്ത് മൂടി വെച്ച് ചെറുതീയിൽ
രണ്ടോ മൂന്നോ മിനിറ്റ് വേവിക്കുക. രുചികരവും
ആരോഗ്യകരവുമായ പപ്പായ തോരൻ തയ്യാർ.
Comments
Post a Comment