Skip to main content

Featured

Special food for your celebration-Kerala biryani recipe

 വിഷുവും -വിഷുക്കണിയും-ഒരു ചെറു വിവരണം   24 special recipes Easy and Tasty Treat- English Recipe   വിഷു  കേരളത്തിലെ കാർഷികോത്സവമാണ്‌ വിഷുമലയാളമാസം മേടം ഒന്നിനാണ്‌ വിഷു ആഘോഷിക്കുന്നത്. രാവും പകലും തുല്യമായ ദിവസമാണ് വിഷു‌. കേരളത്തിന്റെ പ്രധാന വിളവെടുപ്പുത്സവങ്ങളാണ്‌ വിഷുവും ഓണവും. ഓണം വിരിപ്പുകൃഷിയുമായി ബന്ധപ്പെട്ടാണെങ്കിൽ വിഷു വേനൽ പച്ചക്കറി വിളകളുമായി ബന്ധപ്പെട്ടാണ്‌ ആചരിക്കുന്നത്.വിഷുവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ആചാരങ്ങൾ വ്യത്യസ്തമാണ്‌ . വിഷുക്കണി ആണ്‌ ഏറ്റവും പ്രധാനപ്പെട്ടത്‌. വിഷുക്കൈനീട്ടം, വിഷു സദ്യ, വിഷുക്കളി തുടങ്ങിയവ വിഷുവിനോട് അനുബന്ധിച്ചുള്ള ആഘോഷങ്ങളാണ്. വിഷുക്കണി കുടുംബത്തിലെ മുതിർന്ന സ്ത്രീകൾക്കാണ്‌ വിഷുക്കണി ഒരുക്കുവാനും അത്‌ കാണിക്കുവാനുമുള്ള ചുമതല. തേച്ചൊരുക്കിയ ഓട്ടുരുളിയിൽ അരിയും നെല്ലും ഉപയോഗിച്ച്‌ പാതി നിറച്ച്‌, കൂടെ അലക്കിയ , മുണ്ടും, പൊന്നും, വാൽക്കണ്ണാടിയും, കണിവെള്ളരിയും, കണിക്കൊന്നയും, പഴുത്ത അടയ്ക്കയും വെറ്റിലയും, കണ്മഷി, ചാന്ത്, സിന്തൂരം, നാരങ്ങ എന്നിവയും കിഴക്കോട്ട് തിരിയിട്ട് കത്തിച്ച നിലവിളക്കും, നാളികേരപാതിയും, ശ്രീകൃഷ്ണന്റെ വിഗ്രഹവും വെച്ചാണ്‌ വിഷുക്കണി ഒരുക്കുക. ക

Easy and Delicious Carrot Cake-Malayalam

Simple Homemade Carrot Cake Recipe-Malayalam

കാരറ്റിൻ്റെ ഗുണങ്ങൾ:

മഞ്ഞുകാലത്ത് നിർബന്ധമായും ഭക്ഷണത്തിൽ ഉൾപ്പെടുത്തേണ്ട ഒന്നാണ് കാരറ്റ്.

1 കണ്ണിന്റെ ആരോഗ്യത്തിന് 

നല്ല കാഴ്ചശക്തി നിലനിർത്തുന്നതിനും രാത്രി കാഴ്ചക്കും ഇവ സഹായിക്കുന്നു.

2  ദഹനം വർധിപ്പിക്കും 

നാരംശം കൂടുതലുള്ളതിനാൽ തന്നെ കാരറ്റ് ദഹനത്തിന്

നല്ലതാണ് .

3 ഹൃദ​യാരോഗ്യം സംരക്ഷിക്കും 

ശരീരത്തിൽ അനാരോഗ്യകരമായ രീതിയിൽകൊളസ്ട്രോൾ നില ഉയരുന്നത് തടയാൻ സഹായിക്കുന്നവിധത്തിലുള്ള കാൽസ്യം കാരറ്റിൽ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്.ഇത് ഹൃദ​യാരോഗ്യം സംരക്ഷിക്കുന്നു . 

4  രക്ത സമ്മർദ്ദം കുറക്കുന്നു 

കാരറ്റിലുള്ള പൊട്ടാസ്യം രക്തക്കുഴലുകളിലെ മർദം കുറക്കാൻ സാഹയിക്കും. അത് രക്തപ്രവാഹത്തെ സഹായിക്കുകയും രക്ത സമ്മർദ്ദം കുറക്കുന്നു.

(ഓൺലൈൻ മാധ്യമം)

Easy and Delicious Carrot Cake-Simple Homemade Carrot Cake Recipe-Malayalam


 





Tasty carrot recipe

ചേരുവകൾ 

മുട്ട 5 no's

കാരറ്റ് 250gm

പഞ്ചസാര 7 tabs

പാൽപൊടി 7 tabs

നാരങ്ങ തൊലി 1 tsp

മൈദ 3 tabs

നെയ്യ് 1 tsp

തയ്യാർചെയ്യുന്നവിധം: 

കാരറ്റ്‌തൊലിനീക്കിവേവിച്ചെടുക്കുക.

മുട്ട ,പാൽപ്പൊടി ,പഞ്ചസാര ,വേവിച്ച കാരറ്റ് എന്നിവ മിക്സിയിൽ നന്നായി അടിച്ചു കേക്ക് ബാറ്റർ തയ്യാർ ചെയ്യുക .

 തയ്യാർ ചെയ്ത കേക്ക് ബാറ്റർഒരു മിക്സിങ്ങ് ബൗളിൽഒഴിക്കുക .ഇതിലേക്ക് നാരങ്ങ തൊലി ,മൈദ എന്നിവ ചേർത്ത് യോജിപ്പിക്കുക .

അടികട്ടിയുള്ള ഒരുപാത്രം ചൂടാക്കുക.ശേഷം നെയ്യ് പുരട്ടുക .

തയ്യാറാക്കിയകേക്ക് കൂട്ട് ഒഴിച്ച് ചെറു തീയിൽ മുപ്പതു മിനുട്ടു മുതൽ നാൽപ്പതുമിനുട്ടു വരെ വേവിക്കുക.അഞ്ചു മിനുട്ട്ന്നു ശേഷം അടിയിൽ ഒരു പാത്രം(മൂടി ) വെച്ച് ചൂട് ഒന്നുകൂടി ക്രമീകരിക്കുക.



Comments