Skip to main content

Featured

Special food for your celebration-Kerala biryani recipe

 വിഷുവും -വിഷുക്കണിയും-ഒരു ചെറു വിവരണം   24 special recipes Easy and Tasty Treat- English Recipe   വിഷു  കേരളത്തിലെ കാർഷികോത്സവമാണ്‌ വിഷുമലയാളമാസം മേടം ഒന്നിനാണ്‌ വിഷു ആഘോഷിക്കുന്നത്. രാവും പകലും തുല്യമായ ദിവസമാണ് വിഷു‌. കേരളത്തിന്റെ പ്രധാന വിളവെടുപ്പുത്സവങ്ങളാണ്‌ വിഷുവും ഓണവും. ഓണം വിരിപ്പുകൃഷിയുമായി ബന്ധപ്പെട്ടാണെങ്കിൽ വിഷു വേനൽ പച്ചക്കറി വിളകളുമായി ബന്ധപ്പെട്ടാണ്‌ ആചരിക്കുന്നത്.വിഷുവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ആചാരങ്ങൾ വ്യത്യസ്തമാണ്‌ . വിഷുക്കണി ആണ്‌ ഏറ്റവും പ്രധാനപ്പെട്ടത്‌. വിഷുക്കൈനീട്ടം, വിഷു സദ്യ, വിഷുക്കളി തുടങ്ങിയവ വിഷുവിനോട് അനുബന്ധിച്ചുള്ള ആഘോഷങ്ങളാണ്. വിഷുക്കണി കുടുംബത്തിലെ മുതിർന്ന സ്ത്രീകൾക്കാണ്‌ വിഷുക്കണി ഒരുക്കുവാനും അത്‌ കാണിക്കുവാനുമുള്ള ചുമതല. തേച്ചൊരുക്കിയ ഓട്ടുരുളിയിൽ അരിയും നെല്ലും ഉപയോഗിച്ച്‌ പാതി നിറച്ച്‌, കൂടെ അലക്കിയ , മുണ്ടും, പൊന്നും, വാൽക്കണ്ണാടിയും, കണിവെള്ളരിയും, കണിക്കൊന്നയും, പഴുത്ത അടയ്ക്കയും വെറ്റിലയും, കണ്മഷി, ചാന്ത്, സിന്തൂരം, നാരങ്ങ എന്നിവയും കിഴക്കോട്ട് തിരിയിട്ട് കത്തിച്ച നിലവിളക്കും, നാളികേരപാതിയും, ശ്രീകൃഷ്ണന്റെ വിഗ്രഹവും വെച്ചാണ്‌ വിഷുക്കണി ഒരുക്കുക. ക

Easy snack recipe kerala cooker kalathappam

Celebrate this x' mas and New Year with delicious sweets.

Easy snack recipe kerala cooker kalathappam



 കുക്കർ കലത്തപ്പം

 കുക്കർകലത്തപ്പംവളരേഎളുപ്പത്തിൽപാചകം

ചെയ്യാൻകഴിയുന്നഒരുമധുരപലഹാരമാണ്.

കുട്ടികൾക്കുംമുതിർന്നവർക്കുംഇത് വളരെയതികം

ഇഷ്ടപ്പെടും. എന്റെമകൻബിലാൽ ഇഷ്ട്പ്പെട്ട് കഴിക്കുന്ന

മധുര പലഹാരമാണ് ഇത്. കുടുംബത്തിലുള്ള എല്ലാ അഗo

ങ്ങൾക്കുo ഇത് ഒരു ഇഷ്ട വിഭവമാണ്.ഒന്നുകിൽഅപ്പ കാരം (Baking Soda)

അല്ലെങ്കിൽയീസ്റ്റ് ഉപയോഗിച്ച് കലത്തപ്പം ഉണ്ടാകാം ഞാൻ

ഇന്ന് യീസ്റ്റ് ഉപയോഗിച്ച് ആണ് ഉണ്ടാകുന്നത്.വളരെ സൂഷ്മത

യോടെ ചെയ്താൽരുചിയുള്ളകൽത്തപ്പംഎളുപ്പംതയ്യാർചെയ്യാൻസാധിക്കും.

ചേരുവകൾ

Ghee rice                     500gm

Ghee                             1+1+1 tablespoon

 ചോറ്                        1cup(250ml)

ശർക്കര                    500gm

വെള്ളം                    2.5glass(650ml)

യീസ്റ്റ്                        1 teaspoon

സവാള                     1(ചെറുതായിനുറുക്കിയത്)

തേങ്ങാക്കൊത്തു  1/2cup








ഉണ്ടാക്കുന്നവിധം

  1. അരി കഴുകി ഒരുമണിക്കൂർ കുതിരാൻ വെക്കുക .
  2. ഒരു കുക്കറിൽ ഒരു ടീസ്പൂൺ യീസ്റ്റ് ഇടുക ഇതിലേക്ക് ഒരു ടാബ്‌ൾ സ്പൂൺ വെള്ളം ചേർത്ത് അലിയിച്ചെടുക്കുക.
  3. കുതിർന്ന അരി ഒരുഗ്ലാസ്സ് വെള്ളം ചേർത്തു പാകത്തിനുള്ള ഉപ്പിട് അളവ് ചോറും ചേർത്ത് നന്നായി അരച്ചെടുക്കുക
  4. അരപ്പ് യീസ്റ്റ് മിശ്രിതത്തിൽ ഒഴിച്ചു നന്നായി ഇക്കി യോജിപ്പിച്ചു മൂടി ഒരു മണിക്കൂർ പൊങ്ങാൻ വെക്കുക
  5. .ശർക്കര ബാക്കിയുള്ള ഒന്നര ഗ്ലാസ്ഗ് വെള്ളം ചേർത്ത് അലിയിച്ചു അരിച്ചു ചൂടോടെപൊങ്ങിവന്ന അരി മാവിൽ ഒഴിച്ച് നന്നായി ഇളക്കി യോജി പ്പിക്കുക.ഈ മാവ് മൂന്നു തുല്യഭാഗംമാകുക.ഈ അളവിൽ മൂന്ന് അപ്പം ഉണ്ടാകാം


അടുപ്പ് കത്തിച്ചു കൂക്കർ ചൂടാകു ഒരു tablespoon gee ഒഴിച്ച് തേങ്ങ കൊത്തു ഇടുക ഒന്നവാടിവരുമ്പോൾ നുറുക്കിയ സവാള ചേർത്ത് ഗോൾഡൻ ബ്രൗൺ നിറ മാകുമ്പോൾ ഒരു ഭാഗം മാവ് ഒഴിച്ച് കുക്കറിന്റെ മൂടിവെച്ചു 10minute low flame വെക്കുക. അടുത്ത10minute അടിയിൽ ഒരു പാത്രം വെച്ച് low flame വേവിച്ചു എടുകുക.ഒരു അപ്പം തയ്യാറാക്കാൻ 20-minute വേണം.



cooker Kalathappam ingredients

Special Biriyani Recipe-Full Fish Biriyani 








 






Comments