Skip to main content

Featured

Special food for your celebration-Kerala biryani recipe

 വിഷുവും -വിഷുക്കണിയും-ഒരു ചെറു വിവരണം   24 special recipes Easy and Tasty Treat- English Recipe   വിഷു  കേരളത്തിലെ കാർഷികോത്സവമാണ്‌ വിഷുമലയാളമാസം മേടം ഒന്നിനാണ്‌ വിഷു ആഘോഷിക്കുന്നത്. രാവും പകലും തുല്യമായ ദിവസമാണ് വിഷു‌. കേരളത്തിന്റെ പ്രധാന വിളവെടുപ്പുത്സവങ്ങളാണ്‌ വിഷുവും ഓണവും. ഓണം വിരിപ്പുകൃഷിയുമായി ബന്ധപ്പെട്ടാണെങ്കിൽ വിഷു വേനൽ പച്ചക്കറി വിളകളുമായി ബന്ധപ്പെട്ടാണ്‌ ആചരിക്കുന്നത്.വിഷുവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ആചാരങ്ങൾ വ്യത്യസ്തമാണ്‌ . വിഷുക്കണി ആണ്‌ ഏറ്റവും പ്രധാനപ്പെട്ടത്‌. വിഷുക്കൈനീട്ടം, വിഷു സദ്യ, വിഷുക്കളി തുടങ്ങിയവ വിഷുവിനോട് അനുബന്ധിച്ചുള്ള ആഘോഷങ്ങളാണ്. വിഷുക്കണി കുടുംബത്തിലെ മുതിർന്ന സ്ത്രീകൾക്കാണ്‌ വിഷുക്കണി ഒരുക്കുവാനും അത്‌ കാണിക്കുവാനുമുള്ള ചുമതല. തേച്ചൊരുക്കിയ ഓട്ടുരുളിയിൽ അരിയും നെല്ലും ഉപയോഗിച്ച്‌ പാതി നിറച്ച്‌, കൂടെ അലക്കിയ , മുണ്ടും, പൊന്നും, വാൽക്കണ്ണാടിയും, കണിവെള്ളരിയും, കണിക്കൊന്നയും, പഴുത്ത അടയ്ക്കയും വെറ്റിലയും, കണ്മഷി, ചാന്ത്, സിന്തൂരം, നാരങ്ങ എന്നിവയും കിഴക്കോട്ട് തിരിയിട്ട് കത്തിച്ച നിലവിളക്കും, നാളികേരപാതിയും, ശ്രീകൃഷ്ണന്റെ വിഗ്രഹവും വെച്ചാണ്‌ വിഷുക്കണി ഒരുക്കുക. ക

Iftar special-Chemmeen katamb-Malayalam

ചെമ്മീൻ കക്കൊറോട്ടി-Malayalam


 ചെമ്മീൻ കടമ്പ് (ചെമ്മീൻ ആണപത്തിൽ)


റമദാനിലെ പുണ്യദിനങ്ങളിൽ ഒരുക്കാനുള്ള ഒരു പ്രത്യേക വിഭവമാണ് ആണപത്തിൽ(കടമ്പ് ) .അരിയും,മാംസവുംകൊണ്ടുണ്ടാക്കുന്ന ഒരുരുചിയുള്ള

ഭക്ഷണവിഭവമാണ്കടമ്പ്.മാംസത്തിനു പകരം ചെമ്മീൻചേർത്ത് 

തയ്യാർ ചെയ്ത ചെമ്മീൻ കടമ്പാണ് ഞാൻ ഇന്ന് നിങ്ങളുമായി പങ്കുവെക്കുന്നത്



Iftar special-Chemmeen katamb-Malayalam










 പ്രധാന ചേരുവകൾ:

അരിപൊടി  750gm

(പുഴക്കലരിപൊടി 650gm + പച്ചരിപൊടി 100gm )

ചെമ്മീൻ 750gm

പച്ചത്തേങ്ങ

ഉണക്കത്തേങ്ങ 1

 

മറ്റു ചേരുവകൾ:

ഉള്ളി 3 medium

തക്കാളി 2 medium 

വെളിച്ചെണ്ണ    50ml

മുളകുപൊടി         5 tabs

വലിയജീരകം     2 tabs

ഗരംമസാല        1 tsp

കുരുമുളകുപൊടി 1 tsp

മല്ലിയില                 കുറച്ചു 

കറിവേപ്പില        കുറച്ചു 

ഉപ്പ്               പാകത്തിന് 



ചതച്ചെടുക്കാൻ :

പച്ചമുളക്         3 no's 

വെളുത്തുള്ളി 1 കായ് 

ഇഞ്ചി         1  കഷ്ണം

ഉള്ളി                     ഒരുകഷ്ണം

മല്ലിഇലതണ്ട്        കുറച്ചു


തയ്യാർചെയ്യുന്ന വിധം 

Step 1 :ഉണക്കതേങ്ങാനന്നായിവറുത്തു പൊടിക്കുക 

ഒരു നോൺ-സ്റ്റിക് പാൻ അടുപ്പിൽ വെച്ച് ചൂടാകുമ്പോൾ

ഒരുടേബിൾ സ്പൂൺ വെളിച്ചെണ്ണഒഴിക്കുക .ഇതിലേക്ക് 

ഉണക്ക തേങ്ങാ ചിരവിയത് ,ഒരു ടേബിൾ സ്പൂൺവലിയ ജീരകം ,

ഒരു ഉള്ളിയുടെ പകുതി എന്നിവ ചേർത്ത് ചെറുതീയിൽ 

നന്നായി ഗോൾഡൻ ബ്രൗൺ ആവുന്നത് വരെ വറുത്തെടുക്കുക .

ശേഷം നന്നായി പൊടിക്കുക .

Step 2:പച്ചതേങ്ങാ കൊണ്ട് ഒന്നാംപാൽ രണ്ടാം പൽ തയ്യാർ ചെയ്യുക .

പച്ചതേങ്ങാ ചിരവിഎടുക്കുക . അരക്കപ്പ് ചിരവിയ തേങ്ങാ

മാറ്റിവെക്കുക.ബാക്കി യുള്ള തേങ്ങ നന്നായി മിക്സിയിൽ

അരച്ചു 400ml ഒന്നാം പാൽ  400ml രണ്ടാംപാൽ തയ്യാർ ചെയ്യുക.

step 3:കുഞ്ഞിപത്തൽ തയ്യാർചെയ്യുക 

ഒരുഉള്ളിയുടെപകുതി,ഒരുടേബിൾസ്പൂൺ

വലിയജീരകം, അരക്കപ്പ് ചിരവിയ തേങ്ങാപച്ചരി (പച്ചരിപ്പൊടിക്കു പകരം )

പാകത്തിനുള്ള ഉപ്പ് എന്നിവ ചേർത്ത്  തരുതരുപ്പായി

അരച്ചെടുക്കുക .ഇതിലേക്ക് അളവ് പുഴുക്കലരി പൊടി

ചേർത്ത് ഉരുട്ടി എടുക്കാൻ പാകതിന്നുകുഴച്ചെടുക്കുക.

ചെമ്മീൻ കടമ്പു ആയതു കൊണ്ട് ചെമ്മീനിന്റെ

ആകൃതിയിൽ അരിമാവ് ഉരുട്ടി എടുക്കുക .

ശേഷം ആവിയിൽ വേവിക്കുക .വേവ് പാകമായാൽ

ത്തീ ഓഫ് ചെയ്തു തണുക്കുമ്പോൾ വെള്ളത്തിൽ ഇട്ടു

വേർതിരിച്ചെടുക്കുക .

Step 4:വറുത്തരച്ച മിശ്രിതം തയ്യാർചെയ്യുക

അളവ് ഒന്നാം പ്പാലിൽ വറുത്തു പൊടിച്ചുവച്ച

തേങ്ങായിൽ നിന്ന് പകുതിചേർത്തു നന്നായി അടിച്ചെടുക്കുക.

Step 5 :ആണപ്പത്തിൽ തയ്യാർചെയ്യാം :

.ഒരു നോൺ-സ്റ്റിക് പാൻ അടുപ്പിൽ വെച്ച് ചൂടാക്കുക .

35ml വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ച് ചൂടാകുമ്പോൾ പൊടിയായി

അരിഞ്ഞ 2 ഉള്ളി കുറച്ചു കറിവേപ്പില ഇട്ടു നന്നായി

വഴറ്റുക.ഉള്ളി വാടിവരുമ്പോൾപൊടിയായി അരിഞ്ഞ

2 തക്കാളി ചേർത്ത് നന്നായി വഴറ്റുക .

ശേഷം ച്ചതക്കാനുള്ള ചേരുവ ചതച്ചുചേർക്കുക .

നന്നായി ഇളക്കുക .പിന്നീട് അളവ് മുളകുപൊടി ചേർക്കുക .

ശേഷം കഴുകി വൃത്തിയാക്കിയ ചെമ്മീൻ ചേർത്തത്‌

നന്നായി ഇളക്കി ഒരുമിനിട്ടു മൂടിവെക്കുക.ഈസമയത്തുപകുതി രണ്ടാം പാൽ ചേർത്ത് ,കുഞ്ഞി പത്തിൽചേർത്ത്  സാവധാനം  ഇളക്കുക .കുഞ്ഞി പത്തിൽപൊടിയാതെഇളക്കുക .ശേഷം വറുത്തരച്ച മിശ്രിതം ഒഴിച്ച് നന്നായി തിളവരുമ്പോൾമല്ലിച്ചപ്പ് ,കറിവേപ്പില ,കുരുമുളക് പൊടി, ഗരം മസാലഇവ ച്ചേ

ർത്തുതീ ഓഫ്‌ചെയ്യാം.ചൂടോടെ വിളമ്പാം .രുചിയേറും ആണപത്തിൽ തയ്യാർ. 


NB: ഇതൊരു heavy food item ആയതു കൊണ്ട് മിതമായരീതിയിൽ കഴിക്കുക .

പ്രത്യേകിച്ചു റമതാൻ  സമയത്തു heavy food item മിതമായി കഴിക്കുക .







Comments