Featured
Green Gram Curry Vegetable Recipe
Vegetable Recipe-Super Tasty and Easy Making
My Lovely Mother's Recipe-Green Gram Curry
ചെറുപയർ
ഭാരതത്തിൽമിക്കവാറുംഎല്ലാസ്ഥലങ്ങളിലുംകൃഷിചെയ്യുന്നതുംവളരെയധികംപോഷകമൂല്യമുള്ളതുമായപയർവർഗ്ഗചെടിയാണ്ചെറുപയർ.ഒരുപയറുവർഗധാന്യമായചെറുപയർപുഷ്ടികരമായഒരാഹാരധാന്യവുംകൂടിയാണ്.ഇതിൽഅന്നജം,കൊഴുപ്പ്,നാരുകൾ,വിറ്റാമിൻഎ,കാൽസ്യം,മഗ്നീഷ്യം,ഫോസ്ഫറസ്,സോഡിയംഎന്നിവഅടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്.
രക്തവർധനവിനുംവളരെനല്ലതാണ്ചെറുപയർ.കൂടാതെരക്തദോഷം,പിത്തം,കഫം,മഞ്ഞപ്പിത്തം,നേത്രരോഗം,ജ്വരംഎന്നിവയെശമിപ്പിക്കുവാനുംനല്ലതാണിത്.ചെറുപയറിൻസൂപ്പ്പാൽചേർത്ത്കഴിച്ചാൽഉദരപ്പുണ്ണിനുനല്ലതാണ്.കരൾവീക്കം,പ്ലീഹാവീക്കംഎന്നിവയുള്ളരോഗികൾക്കുംപ്രമേഹരോഗികൾക്കുംചെറുപയറിൻസൂപ്പ്നല്ലതാണ്.ഈവർഷത്തെ'റമദാൻ'തുടങ്ങിയത്കഠിനമായവേനലിൽആണ്.ചെറുപയർകറിവളരെനല്ലഒരുആരോഗ്യകരമായകറിയാണ്.അതുകൊണ്ട്'റമദാൻ'കറികളിൽചെറുപയർക്കറിഉൾപെടുത്തുക.
Health benefits of eating chickpeas
ചേരുവകൾ
ചെറുപയർ 1 cup
*മുളക്പൊടി 2 tbsp.
പച്ചമുളക് 2 no's
വെള്ളം 2 cup
ചിരകിയ തേങ്ങ 1 cup
ഉപ്പ് പാകത്തിന്
താളിക്കാൻ
വെളിച്ചെണ്ണ 3 tbsp.
ഉള്ളി 1 medium
വറ്റൽമുളക് 2 nos
കറിവേപ്പില 2 തണ്ട്
ചെറുപയർവറുത്തുതിരുമ്മിയകറി-എങ്ങനെഉണ്ടാക്കാം
- ചെറുപയർവറുത്തുതിരുമ്മിതൊലികളയുക
- തൊലികളഞ്ഞ ചെറുപയർകുക്കറിൽവേവിക്കുക
തേങ്ങ നന്നായിഅരച്ചെടുക്കുക
- താളിക്കുക
step1
ക്കട്ടിയുള്ളഒരുപാത്രംഅടുപ്പിൽവെച്ചുചൂടാകു
മ്പോൾചെറുപയർഇട്ടുവറുക്കുക.പയറിന്റെപച്ച
നിറംമാറിഗോൾഡൻബ്രൗൺനിറമാകുമ്പോൾ
അടുപ്പുoffചെയ്യാം.ചെറുപയർതണുക്കുമ്പോൾ
മിക്സിയുടെജാറിൽഇട്ട്ഒന്നുpulseചെയ്യുക.
ഒന്നുരണ്ടുതവണചെയ്യുക.എന്നിട്ട്തൊലിനീക്കംചെയ്യുക
(picture)
step 2
തൊലികളഞ്ഞചെറുപയർനന്നായികഴുകിഅളവ്വ്വെള്ളവും
മുളക്പൊടിയുംപച്ചമുളകുംചേർത്ത്കുക്കറിൽഇട്ട്നാ
ലോഅഞ്ചോവിസിൽവരുന്നത് വരെ മീഡിയം flame ൽവേവിക്കുക.
step 3
വെന്തചെറുപയറിൽപാകത്തിനുള്ളഉപ്പുംചേർത്ത്നന്നായി ഉടച്ചെടുക്കുക.അരച്ചുവെച്ചതേങ്ങാചേർത്ത്തിളപ്പിക്കുക.
Comments
My favourite Curry.
ReplyDeleteWill try.. in sha allah
ReplyDelete