Skip to main content

Featured

Special food for your celebration-Kerala biryani recipe

 വിഷുവും -വിഷുക്കണിയും-ഒരു ചെറു വിവരണം   24 special recipes Easy and Tasty Treat- English Recipe   വിഷു  കേരളത്തിലെ കാർഷികോത്സവമാണ്‌ വിഷുമലയാളമാസം മേടം ഒന്നിനാണ്‌ വിഷു ആഘോഷിക്കുന്നത്. രാവും പകലും തുല്യമായ ദിവസമാണ് വിഷു‌. കേരളത്തിന്റെ പ്രധാന വിളവെടുപ്പുത്സവങ്ങളാണ്‌ വിഷുവും ഓണവും. ഓണം വിരിപ്പുകൃഷിയുമായി ബന്ധപ്പെട്ടാണെങ്കിൽ വിഷു വേനൽ പച്ചക്കറി വിളകളുമായി ബന്ധപ്പെട്ടാണ്‌ ആചരിക്കുന്നത്.വിഷുവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ആചാരങ്ങൾ വ്യത്യസ്തമാണ്‌ . വിഷുക്കണി ആണ്‌ ഏറ്റവും പ്രധാനപ്പെട്ടത്‌. വിഷുക്കൈനീട്ടം, വിഷു സദ്യ, വിഷുക്കളി തുടങ്ങിയവ വിഷുവിനോട് അനുബന്ധിച്ചുള്ള ആഘോഷങ്ങളാണ്. വിഷുക്കണി കുടുംബത്തിലെ മുതിർന്ന സ്ത്രീകൾക്കാണ്‌ വിഷുക്കണി ഒരുക്കുവാനും അത്‌ കാണിക്കുവാനുമുള്ള ചുമതല. തേച്ചൊരുക്കിയ ഓട്ടുരുളിയിൽ അരിയും നെല്ലും ഉപയോഗിച്ച്‌ പാതി നിറച്ച്‌, കൂടെ അലക്കിയ , മുണ്ടും, പൊന്നും, വാൽക്കണ്ണാടിയും, കണിവെള്ളരിയും, കണിക്കൊന്നയും, പഴുത്ത അടയ്ക്കയും വെറ്റിലയും, കണ്മഷി, ചാന്ത്, സിന്തൂരം, നാരങ്ങ എന്നിവയും കിഴക്കോട്ട് തിരിയിട്ട് കത്തിച്ച നിലവിളക്കും, നാളികേരപാതിയും, ശ്രീകൃഷ്ണന്റെ വിഗ്രഹവും വെച്ചാണ്‌ വിഷുക്കണി ഒരുക്കുക. ക

Super Tasty Beef Curry-Easy Recipe

 Super Tasty Beef Curry-Easy and Tasty Recipe

Super Tasty Beef Curry



പോത്തിറച്ചി

ഭക്ഷ്യയോഗ്യമായമാംസത്തെകോശഘടനയുടെവ്യത്യാസമനുസരിച്ച് വെള്ളഇറച്ചി,ചുവന്നഇറച്ചിഎന്നിങ്ങനെ തരം തിരിക്കാറുണ്ടു്.ചുവന്നഇറച്ചിയുടെ അമിതമായഉപയോഗംആരോഗ്യത്തിനു്താരതമ്യേനദോഷകരമാണ്.ലോകത്തിന്റെ വിവിധഭാഗങ്ങളിൽഇറച്ചിവ്യത്യസ്തമായരീതികളിൽപാചകംചെയ്തു്ഭക്ഷിക്കാറുണ്ടു്പോത്ത്,പശുതുടങ്ങിയമൃഗങ്ങളുടെഇറച്ചിക്കു് പൊതുവായിമാട്ടിയിറച്ചി(beef ബീഫ്) എന്നുവിളിക്കുന്നു.


ഇറച്ചി ഉപയോഗിച്ച് പാകം ചെയ്യുന്ന ഭക്ഷണവിഭവങ്ങൾ


ഇറച്ചിഉപയോഗിച്ച്പലതരംലഘുഭക്ഷണം,ബിരിയാണി,സൂപ്പ്എന്നിങ്ങനെപലവിഭവങ്ങളുംപാകംചെയ്യാറുണ്ട്.രണ്ടുമാസത്തിൽഒരുപ്രാവശ്യംമിതമായരീതിയിൽഇറച്ചികഴിക്കുന്നതുനമ്മുടെആരോഗ്യത്തിനുനല്ലതാണ്.

ചേരുവകൾ

Beef                        750gm

ഉള്ളി                      3nos

തക്കാളി                 3nos 

വെളുത്തുള്ളി        1കായ്

വെളിച്ചെണ്ണ            2 ടേബിൾ സ്പൂൺ

Beef curry-ingredients-ബീഫ്കറി-ചേരുവകൾ

ഇഞ്ചി                     1കഷ്ണം

പച്ചമുളക്             3nos

കറിവേപ്പില        ഒരുപിടി

ഉപ്പ്                     പാകത്തിന്


പൊടികൾ 


*മുളകുപൊടി     3tbs
*മല്ലിപൊടി         2tbs
ഗരംമസാല         1tes(masala)

*മുളക്പൊടി=കുംട്ടിമുളക് +മല്ലി+മഞ്ഞൾ(chili powder)
*മല്ലിപ്പൊടി =മല്ലി+മഞ്ഞൾ+കുരുമുളക് 

ഇഞ്ചി,പച്ചമുളക്,വെളുത്തുള്ളിചതച്ചെടുക്കുക
ഇറച്ചിനന്നായികഴുകിവെള്ളം തോരാൻ വെക്കുക 
 

ഉണ്ടാക്കുന്നവിധം



1  സ്റ്റൗഓൺചെയ്തുകുക്കർവെച്ചു,ചൂടാകുമ്പോൾ 2 ടേബിൾ സ്പൂൺവെളിച്ചെണ്ണഒഴിച്ച് എണ്ണചൂടാകുമ്പോൾകുറച്ചു ഉള്ളി,കറിവേപ്പില,ഇട്ട് താളിക്കുക .


2 ഉള്ളിഗോൾഡൻബ്രൗൺനിറമാകുമ്പോൾബാക്കിയുള്ളഉള്ളിയുംതക്കാളിയും ചേർത്ത് നന്നായിഇളക്കിയോജിപ്പിച്ചു stove low flame ആക്കി,മൂടിവെക്കുക.ഇടക്കിടെക് ഇളക്കി 10 മിനുട്ട് low flame ൽവേവിക്കുക .


3  ശേഷംചതച്ചെടുത്തഇഞ്ചി,പച്ചമുളക്,വെളുത്തുള്ളിചേർത്ത്നന്നായി 2minut  ഇളകി യോജിപ്പിക്കുക 



4 പിന്നീട്പൊടികൾചേർത്ത്നന്നായിഇളകിയോജിപ്പിക്കുക .എല്ലാംlow flame ൽ ചെയ്യുക .



5 ശേഷം കഴുകി മാറ്റിവെച്ച ഇറച്ചിയിടുക .


6 അല്പംവെള്ളംചേർത്ത്നന്നായിഇളക്കിയോജിപ്പിച്ചുകുക്കറിന്റെമൂടിവച്ചുവെയ്റ്റ് ഇടുക.തീ high flame ലേക്ക്മാറ്റുക.ഒരുവിസിൽവന്നാൽവീണ്ടും low flame ലേക്ക് മാറ്റി 20 minute വേവിച്ചുതീ off ചെയ്യാം.കുക്കർതണുത്തുകഴിഞ്ഞു മല്ലിച്ചപ്പ്,കറിവേപ്പില ഇട്ടു serving dish ലേക്ക് മാറ്റാം .


Method of preparing beef curry in picture representation





Comments

Post a Comment