Featured
Easy Dal Curry in Malayalam-എളുപ്പമുള്ളപരിപ്പ്കറി
Easy Dal Curry Recipe in Malayalam
പരിപ്പ്
ലോകത്ത് ഏറ്റവും കൂടുതൽ പയറുവർഗ്ഗങ്ങൾ ഉത്പാദിപ്പിക്കുന്ന രാജ്യം ഇന്ത്യയാണ്. പയർവർഗ്ഗങ്ങൾ ഉണക്കി, പിളർന്നതിനെപരിപ്പു അഥവാ ദാൽ എന്നുപറയുന്നു.ഇന്ത്യൻ ഉപഭൂഖണ്ഡത്തിലെ ഭക്ഷണവിഭവങ്ങളുടെ ഒരു പ്രധാന ഭാഗമാണ്ദാൽ.പരിപ്പ് ഉപയോഗിച്ച് പലതരം വിഭവങ്ങൾ ഉണ്ടാക്കാം.
പാകം ചെയ്യുന്നതിനുമുമ്പ് പയറുവർഗങ്ങൾ കുതിർക്കുന്നത് വേഗത്തിൽപാകംചെയ്യാൻസഹായിക്കും.എന്നാൽ പാകം ചെയ്യുന്നതിനുമുമ്പ് പ്പരിപ്പ് കുതിർക്കേണ്ട ആവശ്യമില്ല.ഇന്ന് ഞാൻ നിങ്ങളുമായി പങ്കിടുന്നത് വളരെ രുചികരവും എളുപ്പത്തിൽ തയ്യാറാക്കാവുന്നതുമായ തുവരപരിപ്പ് ക്കറി പാചകകുറിപ്പാണ് .
ചേരുവകൾ -Ingredients
തുവരപ്പരിപ്പ് 1 cup
ഉള്ളി 1 വലുത്
പച്ചമുളക് 5
തക്കാളി 1 വലുത്
വെളുത്തുള്ളി 7 അല്ലി
കറിവേപ്പില കുറച്
വെളിച്ചെണ്ണ 3 tbls
കടുക് 1 tsp
വറ്റൽമുളക് 3
ഉപ്പ് പാകത്തിന്
മഞ്ഞൾപൊടി 1 tsp
വെള്ളം 2 cupതയ്യാർ ചെയ്യുന്നവിധം -How to prepare
കുക്കർ അടുപ്പിൽ വെച്ച് സ്റ്റൗ ഓണാക്കുക.
ചൂടാകുമ്പോൾ വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ച് കടുക് പൊട്ടിക്കുക.
ശേഷം വെളുത്തുള്ളി വറ്റൽ മുളക് ഇട്ട് നല്ല മൂത്തമണം
വരുമ്പോൾ കറിവേപ്പില മഞ്ഞൾപൊടി ചേർത്ത് വെള്ളം ഒഴിക്കുക .
പിന്നീട് യഥാക്രമം പരിപ്പ് ,മുറിച്ചുവെച്ച ഉള്ളി ,തക്കാളി, പച്ചമുളക് ,പാകത്തിനുള്ള ഉപ്പും വെള്ളവും ചേർത്ത് കുക്കർ അടച്ചുവെച്ചു മൂന്ന് വിസിൽ ഇടുവാൻ അനുവതിക്കുക .സ്റ്റൗ ഓഫ് ചെയ്യുക .
കുക്കർ തണുത്തു കഴിയുമ്പോൾ കറി വിളമ്പുക.
രുചിയുള്ള പരിപ്പ് കറി തയ്യാർ.ഇത് ചപ്പാത്തിയുടെ കൂടെ നല്ല കോമ്പിനേഷനാണ്.
Comments
Post a Comment