Skip to main content

Featured

Special food for your celebration-Kerala biryani recipe

 വിഷുവും -വിഷുക്കണിയും-ഒരു ചെറു വിവരണം   24 special recipes Easy and Tasty Treat- English Recipe   വിഷു  കേരളത്തിലെ കാർഷികോത്സവമാണ്‌ വിഷുമലയാളമാസം മേടം ഒന്നിനാണ്‌ വിഷു ആഘോഷിക്കുന്നത്. രാവും പകലും തുല്യമായ ദിവസമാണ് വിഷു‌. കേരളത്തിന്റെ പ്രധാന വിളവെടുപ്പുത്സവങ്ങളാണ്‌ വിഷുവും ഓണവും. ഓണം വിരിപ്പുകൃഷിയുമായി ബന്ധപ്പെട്ടാണെങ്കിൽ വിഷു വേനൽ പച്ചക്കറി വിളകളുമായി ബന്ധപ്പെട്ടാണ്‌ ആചരിക്കുന്നത്.വിഷുവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ആചാരങ്ങൾ വ്യത്യസ്തമാണ്‌ . വിഷുക്കണി ആണ്‌ ഏറ്റവും പ്രധാനപ്പെട്ടത്‌. വിഷുക്കൈനീട്ടം, വിഷു സദ്യ, വിഷുക്കളി തുടങ്ങിയവ വിഷുവിനോട് അനുബന്ധിച്ചുള്ള ആഘോഷങ്ങളാണ്. വിഷുക്കണി കുടുംബത്തിലെ മുതിർന്ന സ്ത്രീകൾക്കാണ്‌ വിഷുക്കണി ഒരുക്കുവാനും അത്‌ കാണിക്കുവാനുമുള്ള ചുമതല. തേച്ചൊരുക്കിയ ഓട്ടുരുളിയിൽ അരിയും നെല്ലും ഉപയോഗിച്ച്‌ പാതി നിറച്ച്‌, കൂടെ അലക്കിയ , മുണ്ടും, പൊന്നും, വാൽക്കണ്ണാടിയും, കണിവെള്ളരിയും, കണിക്കൊന്നയും, പഴുത്ത അടയ്ക്കയും വെറ്റിലയും, കണ്മഷി, ചാന്ത്, സിന്തൂരം, നാരങ്ങ എന്നിവയും കിഴക്കോട്ട് തിരിയിട്ട് കത്തിച്ച നിലവിളക്കും, നാളികേരപാതിയും, ശ്രീകൃഷ്ണന്റെ വിഗ്രഹവും വെച്ചാണ്‌ വിഷുക്കണി ഒരുക്കുക. ക

Delicious Veg-Curry Recipe-Malayalam

  My Lovely Mother's Recipe-രുചിയുള്ളവെണ്ടക്കകറി 

Delicious Veg-Curry Recipe-Malayalam


വെണ്ട

ലോകത്ത്മിക്കവാറുംരാജ്യങ്ങളിൽകൃഷിചെയ്യുന്നതും;പച്ചക്കറിവിഭാഗത്തിൽഉൾപ്പെടുന്നകായ്ഉണ്ടാകുന്നതുമായഒരുസസ്യമാണ്

വെണ്ട.ആഫ്രിക്കജന്മദേശമായവെണ്ടവരണ്ടകാലാവസ്ഥയുള്ളപ്രദേശങ്ങളിൽകൃഷിചെയ്യുന്നു.

ഈസസ്യത്തിൽഉണ്ടാകുന്നവെണ്ടക്കയിൽ;ദഹനത്തിന്സഹായകരമായനാരുകൾ,ജീവകം എ,ജീവകംസി,ജീവകംകെ,തയാമിൻ,ജീവകംബി6,ഫോളെറ്റ്,കാൽ‌സ്യം,ഗ്നീഷ്യം,ഫോസ്ഫറസ്,പൊട്ടാസ്യം,മാംഗനീസ്,മാംസ്യം,റൈബോഫ്ലേവിൻ,നിയാസിൻ,ഇരുമ്പ്,സിങ്ക്,ചെമ്പ്എന്നീഘടകങ്ങൾഅടങ്ങിയിരിക്കുന്നു(വിക്കിപീഡിയമലയാളം)

നമ്മുടെവീട്ടുമുറ്റത്തുവളരെവേഗംവള

രുകയുംഎളുപ്പംവിളവ്തരുന്നഒരു

ചെടിയാണ് വെണ്ട.എന്റെപ്രിയമാതാ

വിന്റെപാചകകുറിപ്പാണ്ഞാൻനിങ്ങ

ളുമായിഇന്ന്പങ്കിടുന്നത്.വെണ്ടഉപ

യോഗിച്ച് വളരെരുചിയുള്ളവെജിറ്റ

ബിൾകറിഎളുപ്പംനമുക്ക് തയ്യാർചെയ്യാം.

ചേരുവകൾ 

വെണ്ടക്ക   200gm

തേങ്ങ half

വെളിച്ചെണ്ണ 50ml 

മുളകുപൊടി 2 tbsp.(my chili powder preparation)

തക്കാളി 1

ഉള്ളി 1

പച്ചമുളക് 3 nos

കറിവേപ്പില 2 തണ്ട്

കടുക് 1 tsp

വറ്റൽമുളക് 3 nos

ഉപ്പ് പാകത്തിന് 

തയ്യാർചെയ്യുന്നവിധം 

ഒരുപച്ചതേങ്ങയുടെപകുതിചിരവിനന്നായിഅരച്ച്ഒരുകപ്പ്ഒന്നാംപാലുംഒന്നരകപ്പുരരണ്ടാംപാലുംതയ്യാർചെയ്യുക.

വെണ്ടനീളത്തിൽഅരിയുക,തക്കാളി,ഉള്ളിചെറുതായിമുറിക്കുക. 

അടിക്കട്ടിയുള്ളഒരുപരന്നപാത്രംഅടുപ്പിൽവെച്ചുചൂടാകുമ്പോൾവെളിച്ചെണ്ണഒഴിക്കുക.എണ്ണചൂടാകുമ്പോൾകടുക്,കറിവേപ്പില,വറ്റൽ

മുളക്ഇട്ടുകടുക്പൊട്ടിക്കഴിഞ്ഞാൽമുറിച്ചുവെച്ചവെണ്ട,തക്കാളി,ഉള്ളിമുളകുപൊടിഇവഇട്ടുനന്നായിഒരുമിനുട്ഇളക്കിയോജിപ്പിക്കുക.ശേഷംഒന്നരകപ്പുരണ്ടാംപാൽഒഴിച്ച്ഒന്നിളക്കിതിളപ്പിക്കുക.പാകത്തിനുള്ളഉപ്പിടുക.നന്നായിതിളവരുമ്പോൾഒരുകപ്പ്ഒന്നാംപാൽ

ഒഴിച്ച്ഇളകിയോജിപ്പിക്കുക.ഒന്നാംപാലൊഴിച്ചുതിളവരുമ്പോൾഅടുപ്പുഓഫ്ചെയ്യാം.രുചിയേറുംവെജ്-കറിതയ്യാർ.

How to prepare delicious veg curry-രുചിയുള്ളവെണ്ടക്കകറി പാചകക്കുറിപ്പ്




Comments