Skip to main content

Featured

Special food for your celebration-Kerala biryani recipe

 വിഷുവും -വിഷുക്കണിയും-ഒരു ചെറു വിവരണം   24 special recipes Easy and Tasty Treat- English Recipe   വിഷു  കേരളത്തിലെ കാർഷികോത്സവമാണ്‌ വിഷുമലയാളമാസം മേടം ഒന്നിനാണ്‌ വിഷു ആഘോഷിക്കുന്നത്. രാവും പകലും തുല്യമായ ദിവസമാണ് വിഷു‌. കേരളത്തിന്റെ പ്രധാന വിളവെടുപ്പുത്സവങ്ങളാണ്‌ വിഷുവും ഓണവും. ഓണം വിരിപ്പുകൃഷിയുമായി ബന്ധപ്പെട്ടാണെങ്കിൽ വിഷു വേനൽ പച്ചക്കറി വിളകളുമായി ബന്ധപ്പെട്ടാണ്‌ ആചരിക്കുന്നത്.വിഷുവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ആചാരങ്ങൾ വ്യത്യസ്തമാണ്‌ . വിഷുക്കണി ആണ്‌ ഏറ്റവും പ്രധാനപ്പെട്ടത്‌. വിഷുക്കൈനീട്ടം, വിഷു സദ്യ, വിഷുക്കളി തുടങ്ങിയവ വിഷുവിനോട് അനുബന്ധിച്ചുള്ള ആഘോഷങ്ങളാണ്. വിഷുക്കണി കുടുംബത്തിലെ മുതിർന്ന സ്ത്രീകൾക്കാണ്‌ വിഷുക്കണി ഒരുക്കുവാനും അത്‌ കാണിക്കുവാനുമുള്ള ചുമതല. തേച്ചൊരുക്കിയ ഓട്ടുരുളിയിൽ അരിയും നെല്ലും ഉപയോഗിച്ച്‌ പാതി നിറച്ച്‌, കൂടെ അലക്കിയ , മുണ്ടും, പൊന്നും, വാൽക്കണ്ണാടിയും, കണിവെള്ളരിയും, കണിക്കൊന്നയും, പഴുത്ത അടയ്ക്കയും വെറ്റിലയും, കണ്മഷി, ചാന്ത്, സിന്തൂരം, നാരങ്ങ എന്നിവയും കിഴക്കോട്ട് തിരിയിട്ട് കത്തിച്ച നിലവിളക്കും, നാളികേരപാതിയും, ശ്രീകൃഷ്ണന്റെ വിഗ്രഹവും വെച്ചാണ്‌ വിഷുക്കണി ഒരുക്കുക. ക

Hyderabadi chicken biryani-Malayalam

Delicious recipe to surprise your Onam celebration


ഹൈദരാബാദി ചിക്കൻ ദം ബിരിയാണി

ഹൈദരാബാദിദംബിരിയാണിഉണ്ടാക്കാൻവളരെഎളുപ്പമാണ്.ഹൈദരാബാദിബിരിയാണിയുടെരഹസ്യരുചിഎന്താണെന്ന്നോക്കാം.തക്കാളിഉപയോഗിക്കുന്നില്ല,പകരംതൈര്ഉപയോഗിക്കുന്നു.എണ്ണഉപയോഗിക്കുന്നില്ല,പകരംനെയ്യ്ഉപയോഗിക്കുന്നു.ആദ്യംമാംസംപാകംചെയ്യരുത്,മാംസംമസാലയിൽഒരുമണിക്കൂർവയ്ക്കുകപിന്നീട്.ദംചെയ്‌തെടുക്കുന്നു.ഉള്ളിവറുത്തുഉപയോഗിക്കുന്നു.പുതിനകൂടുതൽഉപയോഗിക്കുന്നു.ഇങ്ങനെ ചെയ്യുന്നതിലൂടെബിരിയാണിയുടെരുചികൂടും.

Delicious recipe to surprise your family members-Hyderabadi dum biriyani-Malayalam.

ചേരുവകൾ

പ്രധാന ചേരുവ:

ബസ്മതിഅരി    1kg

കോഴി             1kg


മറ്റുചേരുവകൾ:


തൈര്    1 cup

ഗരംമസാല    2tsp(garam masala)

മുളകുപൊടി     2 tbsp.(chili powder)

ഉപ്പ്     പാകത്തിന്

ഗ്രാമ്പൂ      5

ഏലക്ക    5

കറുവപ്പട്ട    1  കഷ്ണം

പുതിന     50gm മല്ലിച്ചപ്പ്     25gm

ചതച്ചെടുക്കാൻ:

വെളുത്തുള്ളി 1 കായ് വലുത്

ഇഞ്ചി 1  കഷ്ണം വലുത്

ഉള്ളി              1 

പച്ചമുളക്       9 nos 

മല്ലിഇലതണ്ട്     കുറച്ചു 

പുതിനതണ്ട്    കുറച്ചു

വറുത്തെടുക്കാൻ:


ഉള്ളി        5 വലുത്

നെയ്യ്        200gm

അണ്ടിപ്പരിപ്പ്    some

കിസ്മിസ്        some


തയ്യാർചെയ്യുന്നവിധം

step1

ഉള്ളി,അണ്ടി,കിസ്മിസ്നെയ്യിൽവറുത്തുകോരുക.പുതിന,മല്ലിചെറുതായിമുറിക്കുക.

Hyderbadi dum biriyani-Malayalam-step 1-preparation


.







 step 2


ചതച്ചെടുത്തമസാല,തൈര്,ഗരംമസാല,മുളകുപൊടി,ഉള്ളിവറുത്തുബാക്കിവന്നനെയ്യുടെപകുതി,പാകത്തിനുള്ളഉപ്പ്എന്നിവചേർത്തുചിക്കൻഒരുമണിക്കൂർറെസ്റ്ചെയ്യാൻവെക്കുക.

Hyderbadi dum biriyani-Malayalam-step 2-preparation







step 3


ഗ്രാമ്പൂ,ഏലക്ക,കറുവപ്പട്ട,പാകത്തിനുള്ളഉപ്പുംചേർത്ത്ബസ്മതിഅരി
വേവിക്കുക.പൂർണ്ണമായിവേവിക്കരുത് ,മുക്കാൽവേവ്ആകുമ്പോൾവെള്ളം ഊറ്റിക്കളയാം.

stem 4

മാരിനേറ്റ്ചെയ്തചിക്കൻറെമുകളിൽവറുത്തഉള്ളിമല്ലിപുതിന ഗരം മസാലവിതറുക.ശേഷംചോറ്നിരത്തുക.ഈരീതിയിൽചോറ്ക്രമീകരിക്കുക.മുകളിൽഉള്ളിവറുത്തബാക്കിയുള്ള നെയ്യ് ഒഴിക്കുക,വറുത്തകശുവണ്ടി,മുന്തിരിഇടുക. 45 minuteചെറുതീയിൽ(low flame)ദംചെയ്യുക.
Hyderbadi dum biriyani-Malayalam-step 4-preparation











easy party drinks, non alcoholic





 

Comments

Post a Comment